Hàng hóa dồi dào, thị trường ổn định sau Tết

16/02/2021 - 19:11

BDK - Mùng 3 Tết Tân Sửu, tại một số chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn TP. Bến Tre hoạt động mua bán sôi động trở lại. Hoa tươi, rau xanh, đặt biệt là gà khá đắt hàng.

Các chợ trên địa bàn TP. Bến Tre sớm hoạt động trở lại. Ảnh:  Ánh Nguyệt

Các chợ trên địa bàn TP. Bến Tre sớm hoạt động trở lại. Ảnh:  Ánh Nguyệt

Tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP. Bến Tre, có khoảng 50 - 70% các quầy sạp đã mở cửa buôn bán trở lại, chủ yếu là các mặt hàng rau, củ, quả, thịt heo, gia cầm.

Hệ thống hạ tầng thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh. Bên cạnh đó, tâm lý người tiêu dùng cũng muốn mua đồ tươi sống như rau xanh, thủy sản, thịt heo, gà… để khai xuân, nên không tích trữ nhiều hàng hóa trong ngày Tết. Theo xu hướng này, các chợ mở cửa sớm trở lại sau Tết.

Giá thực phẩm, đặc biệt là gà trong ngày mùng 3 Tết thường tăng so với ngày thường. Nhưng qua ghi nhận tại các chợ, giá gà thả vườn dao động từ 100 - 120 ngàn đồng/kg, tăng từ 5 - 10  ngàn đồng/kg so với ngày thường. Giá thịt heo tại các chợ cũng đã bắt đầu ổn định trở lại. Thịt ba rọi khoảng 190 - 200 ngàn đồng/kg. Thịt đùi 140 ngàn đồng/kg, giảm từ 10 đến hơn 30 ngàn đồng so với thời điểm trước Tết. Trái ngược với mặt hàng thịt heo, thủy hải sản đã tăng giá. Tuy nhiên, sức mua không cao, nên dù hàng thủy hải sản về chợ ít, nhưng giá cũng chỉ tăng nhẹ.

Ông Nguyễn Viết Cường - Trưởng ban Quản lý chợ TP. Bến Tre cho biết, Tết năm nay, lượng khách hàng giảm. Giá cả hàng hóa cũng không biến động nhiều. Đặc biệt, tại các chợ, lượng hàng hóa vẫn dồi dào, không có tình trạng găm hàng, tăng giá.

Phiên chợ mùng 3 Tết không kéo dài cả ngày mà chỉ nhóm họp đến trưa. Nhưng phiên chợ này, cả người bán lẫn khách mua hàng luôn nở nụ cười trên môi. Tiếng mời chào khách của tiểu thương nghe thân thương, gần gũi. Người mua hàng cũng mở đầu bằng lời chúc mừng năm mới, chúc người bán luôn may mắn, đắt hàng quanh năm…

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN