Hành trình “Hạt giống đỏ” tỉnh năm 2020

22/11/2020 - 13:47

BDK.VN - Ngày 22-11-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hành trình “Hạt giống đỏ” tỉnh năm 2020. Phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh tham dự.

Các bạn trẻ thăm và nghe thuyết trình nơi sống và làm việc của đồng chí Lê Duẩn tại nhà ông Nguyễn Văn Trác, xã Hưng Lễ.

Các bạn trẻ thăm và nghe thuyết trình nơi sống và làm việc của đồng chí Lê Duẩn tại nhà ông Nguyễn Văn Trác, xã Hưng Lễ.

Với mục đích giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, lòng tự hào quê hương cho thế hệ trẻ, hành trình “Hạt giống đỏ” đã thu hút 81 giáo viên trẻ, học sinh, sinh viên là đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng viên đến từ 9 huyện, thành phố và 2 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hành trình, các bạn được thăm, trải nghiệm, nghe thuyết trình về ý nghĩa của các địa chỉ đỏ tỉnh nhà để từ đó, hun đúc thêm lòng tự hào truyền thống, yêu quê hương, đất nước. Hành trình sẽ đưa các bạn trẻ thăm một số địa chỉ như: Nhà ông Nguyễn Văn Trác, xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm (nơi sống và làm việc của đồng chí Lê Duẩn); di tích Đình Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, di tích Cây da đôi, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri (nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh). Ngoài ra, các bạn còn tham gia các hoạt động trải nghiệm với các trò chơi bổ ích như: Nhanh trí như mơ; theo dòng lịch sử - ý nghĩa hôm nay; tham gia trồng cây xanh tại Khu di tích Cây da đôi.

Kết thúc hành trình, các bạn được Ban tổ chức cấp Huy hiệu “Tôi - tự hào hạt giống đỏ”.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN