Hết lòng vì sự nghiệp dân số

11/07/2013 - 15:39

Cô Phạm Thị Nâu, sinh năm 1959 - cộng tác viên dân số xã Lộc Thuận (Bình Đại), dù cơ thể bị khiếm khuyết, lại nghèo khó, nhưng vẫn gắn bó và cống hiến nhiều công sức, tâm huyết cho ngành dân số của huyện hơn 20 năm qua.

Năm cô lên 7 tuổi, chiến tranh đã lấy đi một phần cơ thể, khiến cô trở nên tật nguyền. Cô lớn lên từ sự đùm bọc của gia đình và bà con lối xóm. Cô nhận thấy, những cảnh nghèo khó thường rơi vào những hộ gia đình đông con, nheo nhóc. Năm 1993, cô quyết định tham gia vào tổ cộng tác viên dân số của xã Lộc Thuận.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cô lặn lội đến từng hộ gia đình tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giảm sinh, kế hoạch hóa gia đình. Cô theo dõi, quản lý từng hộ gia đình thuộc diện quản lý, trong đó đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ có nguy cơ sinh con thứ 3.

Trước năm 2000, đường sá nông thôn chưa được trải bê-tông, nên việc đi lại rất khó khăn. Trong khi đó, thu nhập của cô lại ít ỏi, không đủ để trang trải cuộc sống. Nhưng với lòng yêu nghề, cô Nâu đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Cô chia sẻ: “Truyền thông dân số là việc làm rất cần thiết để phụ nữ hiểu rõ và thực hiện kế hoạch gia đình, chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe sinh sản của mình, nâng cao chất lượng nòi giống. Vì vậy, khi nào còn sức khỏe, tôi vẫn quyết tâm làm công tác dân số”.

Ngoài ra, cô còn tham gia công tác ở nhóm phòng chống bạo lực gia đình, nhóm phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và là ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã… Với sự nhiệt tình, chịu khó, ở lĩnh vực nào, cô cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuyết Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN