Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp của thanh niên

14/08/2009 - 09:43
Tại Ngày hội hiến máu nhân đạo. Ảnh: C.Trúc

Ngày 11-8-2009, tại Tỉnh đoàn, “Ngày hội hiến máu thanh niên tình nguyện” (lần III) đã diễn ra sôi nổi. Đây là một trong 10 nội dung hoạt động chính của chiến dịch Mùa hè xanh năm 2009.

Đoàn viên Trần Thị Hồng Thu ở phường 7 (Thị xã) không chỉ là thành viên của ngân hàng máu sống tại địa phương, mà còn tích cực tuyên truyền mọi người cùng tham gia. Theo gương chị, người tự nguyện hiến ngày càng nhiều. Năm qua, phường nhận chỉ tiêu 10 đơn vị máu nhưng có đến 15 đơn vị máu được hiến. Còn nay, đội hiến máu tình nguyện của phường đã lên đến 20 người. Hay như bạn Huỳnh Thị Thanh Thúy và Lê Thị Thảo Sương ở xã Hưng Khánh Trung B (Chợ Lách) trên đường đến Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, nhân dịp thấy Tỉnh Đoàn tổ chức “Ngày hội hiến máu thanh niên tình nguyện” vào sáng ngày 11-8-2009, cũng đã hăng hái ghé vào xin được tham gia.
Trong không khí phấn khởi tình nguyện hiến máu của thanh niên trong ngày hội, bác sĩ Hồ Thị Phúc cũng không khỏi xúc động trước những trường hợp đành phải ra về bởi không đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu như thiếu tuổi, nhẹ cân, cảm...
Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc- Ban Thanh niên nông thôn và đô thị Tỉnh Đoàn cho biết ngày hội lần III đã thu hút 300 đoàn viên, thanh niên của các huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành, Thị xã, Giồng Trôm và Ba Tri đến tham gia. Đến nay, phong trào đã nhận được trên 450 đơn vị máu. Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu và kêu gọi các đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện hiến máu để cứu người”.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN