Hiệu quả từ tổ công nhân tự quản

30/07/2010 - 08:25
Chủ nhà trọ Trương Văn Hai. Ảnh: Tr.Q

Trên địa bàn huyện Châu Thành, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong và ngoài hai khu công nghiệp An Hiệp và Giao Long, thu hút số lượng lớn lao động trong, ngoài huyện. Nắm bắt được nhu cầu về nhà ở của công nhân, nhiều hộ dân kinh doanh nhà trọ mở rộng quy mô hoạt động.

Theo ông Võ Văn Hai - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, toàn huyện có trên 30 nhà trọ, giải quyết chỗ ở cho hơn 1.200 lao động. Trước thực trạng này, lãnh đạo huyện rất quan tâm đến việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, chỉ đạo các cơ quan chức năng có giải pháp thực hiện. Năm 2009, Liên đoàn Lao động và Công an huyện ký kết liên tịch phối hợp thành lập tổ công nhân tự quản ở khu vực nhà trọ. Đây là một mô hình mới góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Từ tiền đề đó, UBND thị trấn Châu Thành  ban hành quyết định thành lập 6 tổ công nhân tự quản.
Tổ công nhân tự quản đầu tiên do ông Trương Văn Hai, chủ nhà trọ, ở tổ 1C, khu phố 3, thị trấn Châu Thành làm tổ trưởng và 2 tổ phó là đại diện người lao động, đã đi vào hoạt động có nề nếp, đem lại hiệu quả thiết thực. Ông Hai xây dựng dãy nhà trọ nằm cạnh nhà, gồm 30 phòng, mỗi phòng 3 người ở, giá cho thuê mỗi phòng là 300.000 đồng/tháng. Khi chúng tôi đề cập đến mô hình “Tổ công nhân tự quản”, ông Hai vào nhà lấy quyển tập 200 trang ghi chép đầy đủ từ thành phần tham dự đến nội dung của các cuộc họp lệ kỳ được tổ chức 2 tháng một lần. Tất cả các cuộc họp đều có mặt đủ thành phần: tổ trưởng và tổ phó tổ công nhân tự quản, Chủ tịch Công đoàn thị trấn, Trưởng khu phố, có những cuộc họp có đại diện Liên đoàn Lao động huyện tham dự. Nội dung được đề cập thường xuyên trong các cuộc họp là nhắc nhở công nhân lao động đảm bảo giờ giấc; khi làm việc tăng ca, về phòng trọ quá 22 giờ, đến cổng rào phải tắt máy xe, dẫn bộ, không làm ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi của những công nhân khác… Công nhân đến thuê phòng phải có giấy chứng minh nhân dân, ông Hai phô-tô giữ lại một bản trình công an để cấp thẻ cho người thuê phòng trọ. Người thân của công nhân đến thăm, nếu nghỉ qua đêm phải báo cáo để ông đến xin phép công an…
Cuộc họp tổ không đơn điệu là sự truyền đạt của chủ nhà trọ, mà tất cả những người tham dự đều có ý kiến. Một số vấn đề bức xúc tại nơi làm việc của công nhân lao động cũng được chia sẻ như: có trường hợp làm việc hơn 1 năm chưa được ký hợp đồng lao động; quy định của công ty mỗi tháng người lao động chỉ được nghỉ 2 ngày, nghỉ vượt 1 ngày bị trừ 50.000 đồng nhưng khi gia đình người lao động hữu sự phải nghỉ dài ngày, có làm đơn xin phép vẫn bị trừ tiền… Tất cả những phản ánh của công nhân lao động đều được Công đoàn Thị trấn ghi nhận, phản ánh đến các tổ chức của doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Cũng trong cuộc họp tổ, Trưởng khu phố lồng ghép tuyên truyền những vấn đề có liên quan đến tình hình an ninh trật tự, việc phòng, trừ các tệ nạn xã hội.
Ông Hai thường kể với công nhân những mẩu chuyện về tấm gương của Bác Hồ, rồi liên hệ phần việc cụ thể phải làm. Đối với ông Hai, đây là nơi để ông cùng những người thuê phòng (được ông xem như là em cháu) cùng học tập về những tấm gương đạo đức, điều hay lẽ phải. Là chủ nhà trọ, ông Hai luôn quan tâm đến đời sống và tâm tư, tình cảm của người ở trọ. Những lúc công việc ở công ty bị gián đoạn, thu nhập của công nhân lao động không ổn định, ông Hai cho hoãn thời gian trả tiền thuê phòng. Nếu người thuê phòng bị bệnh, sinh con, ông giảm 30% tiền thuê phòng; đến ngày sinh nhật của người ở trọ, ông hỗ trợ 100.000 đồng/trường hợp để tổ chức sinh nhật tại phòng trọ. Cạnh các phòng trọ là một phòng khách có bố trí ti-vi vừa là nơi để công nhân lao động tiếp bạn bè vừa xem các chương trình truyền hình. Chính sự vui vẻ, cởi mở, gần gũi và quan tâm đến những người xung quanh của ông tổ trưởng, chủ nhà trọ Trương Văn Hai mà mô hình “Tổ công nhân tự quản” nhanh chóng phát huy hiệu quả. Nhiều công nhân (thuê phòng trọ của ông hơn ba năm) bày tỏ sự hài lòng về quan hệ đối xử và tình hình an ninh trật tự tại đây.
Liên đoàn Lao động huyện xem đây là tổ điển hình và đang nhân rộng ra các tổ khác. Từng thời điểm cụ thể sẽ thành lập thêm nhiều tổ công nhân tự quản để quy tụ sức mạnh, đề cao cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm, tham gia tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ tài sản, tính mạng của mình, các thành viên trong tổ và những hộ sống chung quanh. Bên cạnh đó, tổ công nhân tự quản đã khơi dậy sự đoàn kết, tương thân, tương trợ, giúp nhau trong cuộc sống. Tổ chức công đoàn xem đây là nơi để nắm tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động để kịp thời giải quyết những bức xúc, hạn chế việc dẫn đến lãn công, đình công.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích