HLV Lopez dọa kiện Thanh Hóa ra FIFA, bầu Đệ sẵn sàng chờ ở toà

05/07/2020 - 07:08

Bầu Đệ cho biết ông đã mời luật sư và sẵn sàng gặp nhau ở toà nếu HLV Fabio Lopez khởi kiện Thanh Hoá.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Fabio Lopez khẳng định sẽ kiện CLB Thanh Hóa ra tòa do những khúc mắc không thể giải quyết giữa đôi bên trong thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Nhà cầm quân người Italia bị bầu Đệ sa thải sau 3 thất bại ở V.League 2020. Tuy nhiên, HLV Lopez bất mãn do đội Thanh Hóa tự họp và đưa quyết định sa thải khi chưa có ý kiến của ông. 

Cuộc họp quyết định tương lai cũng không có sự góp mặt của HLV Lopez. Bầu Đệ tuyên bố không phải đền bù nhà cầm quân người Italia bất kể một đồng nào. “Chắc chắn tôi và bầu Đệ sẽ gặp nhau tại một thời điểm để cả hai đối chất và trả lời cho câu hỏi Thanh Hóa có phải đền bù hợp đồng hay không. Tôi sẽ kiện Thanh Hoá. Luật sư của tôi, Yury Zaitsev từ SILA - văn phòng luật sư chuyên giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cho VĐV, HLV thể thao sẽ kiện Thanh Hóa lên FIFA. Thanh Hóa không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng với tôi”, HLV Lopez chia sẻ.

Trước những tố cáo và dọa kiện của HLV Lopez, bầu Đệ cho biết sẵn sàng gặp mặt, đối chất khi nhà cầm quân người Italia muốn làm to chuyện.

“HLV Fabio Lopez có quan điểm riêng của ông ấy, tôi cũng có quan điểm riêng của tôi. Cãi nhau qua lại trên truyền thông là không hay chút nào. Tôi sẵn sàng đối diện nhau ở tòa án. Thanh Hóa đã thuê luật sự quốc tế từ lâu rồi, có lẽ chúng ta không cần nói nhiều nữa”, bầu Đệ nói.

HLV Lopez dọa kiện Thanh Hoá ra toà sau khi bị sa thải

HLV Lopez dọa kiện Thanh Hoá ra toà sau khi bị sa thải

Người đứng đầu của đội bóng xứ Thanh chia sẻ thêm: “Chúng tôi khi làm việc với HLV hay cầu thủ ngoại đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp lý. Tôi đã thuê luật sư ngay từ những ngày đầu để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. Bằng cấp và thực tiễn của HLV Fabio Lopez quá khác biệt, cũng như việc ông ấy không hiểu được tâm lý của người Việt Nam.

Tôi không hề can thiệp vào vấn đề chuyên môn mà chỉ nói và góp ý những gì mình thấy. Ông ấy thường đuổi các cầu thủ tập chưa đạt ra khỏi sân và họ cũng không được tập nữa. Điều này tạo nên tâm lý bất ổn cho các cầu thủ. Rõ ràng quá trình chuẩn bị không hiệu quả”.

Bầu Đệ tiết lộ HLV người Italia cũng có những hành động vô kỷ luật khác, không tôn trọng hợp đồng đã ký kết trước đó với CLB.

Nguồn: bongdaplus

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN