HLV Miura tiếc nuối vì U23 Việt Nam chỉ giành được HCĐ

15/06/2015 - 16:32

Sau trận thắng đậm Indonesia, U23 Việt Nam đã giành HCĐ tại SEA Games 28, nhưng kết quả này không đủ để HLV Miura hài lòng.

Sau trận thua U23 Myanmar, các cầu thủ áo đỏ đã lấy lại tinh thần và giành chiến thắng 5-0 trước Indonesia trong trận tranh HCĐ. Dường như thầy trò Miura không thể vui dù đã giành chiến thắng đậm, bởi theo HLV Miura thì “bóng đá Việt Nam xứng đáng vào đến trận đấu chung kết”.

Phát biểu trong phòng họp báo, HLV Miura cho biết: “Sau trận thua Myanmar, nhiều cầu thủ đã sa sút tinh thần nhưng nhờ những lời động viên của Ban huấn luyện, các cầu thủ đã lấy lại sự tập trung. Các học trò của tôi đã đứng dậy mạnh mẽ sau thất bại, khiến tôi cảm thấy tự hào về họ.”

HLV Miura tiếc nuối vì U23 Việt Nam chỉ giành được HCĐ. (Ảnh: Trọng Phú)

“Đánh giá về thực lực, U23 Việt Nam đủ sức vào trận chung kết. Nhưng trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi cảm thấy hài lòng với trận đấu ngày hôm nay, nhưng không thể hài lòng với tấm huy chương đồng. Đáng lẽ, chúng tôi đã có thể làm được nhiều hơn thế”.

Dừng bước ở trận bán kết SEA Games khiến HLV Miura nhớ tới kỳ AFF Cup trước đó: “Hai lần liên tiếp dừng bước tại bán kết AFF Cup và SEA Games khiến tôi không hài lòng. Tuy nhiên, điều tích cực là lứa trẻ của chúng ta đang phát triển rất tốt. Tôi có niềm tin với những cầu thủ này trong tương lai, họ sẽ trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia.”

Chiến lược gia người Nhật một lần nữa gửi lời cảm ơn người hâm mộ: “Cảm ơn các bạn đã đồng hành với chúng tôi trong suốt quãng đường vừa qua. Sự cổ vũ của các bạn chính là một nguồn động lực lớn đối với cầu thủ.”/. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN