HLV Park Hang Seo chọn ra đội hình mạnh nhất nghênh chiến Malaysia

08/10/2019 - 06:51

Sau khi hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ chọn ra đội hình mạnh nhất để nghênh chiến Malaysia.

Mới nhất, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo chọn ra đội hình mạnh nhất.

HLV Park Hang Seo chọn ra đội hình mạnh nhất.

Về cơ bản, đây đều là những con người đạt thể trạng tốt nhất, phong độ cao nhất. Nhưng trên tất cả, đội quân này hầu hết đã thấm nhuần chiến thuật của nhà cầm quân 60 tuổi.

Dựa vào những cái tên mà HLV Park Hang Seo đang có trong tay, phần nào đoán được thầy Park vẫn đang tin tưởng vào các cựu binh từng giành 2 trận trước Malaysia tại AFF Cup 2018.

Trong số này chỉ có tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và trung vệ Bùi Tiến Dũng là những gương mặt nổi bật mang đến sự khác biệt. Thời gian qua, cầu thủ của HAGL đang tỏ ra vượt trội ở trung tâm hàng tiền vệ nếu như so với Đức Huy hay Hùng Dũng. Tuấn Anh vừa khéo léo lại vừa siêng năng, cầm nhịp tốt và hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự toàn diện.

Ở vị trí phòng ngự, Tiến Dũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế Đình Trọng đang chấn thương. Đây là cái tên không xa lạ xa lạ ở cấp độ các đội tuyển. Anh đã quen sát cánh bên Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh ở Asian Cup 2019.

Như vậy, Tuấn Anh là cái tên duy nhất mang đến sự thay đổi mang tính chiến thuật. Ở 2 cánh, Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu sẽ đảm nhận vai trò quen thuộc. Đây là 2 cái tên được HLV Park Hang Seo tin tưởng tuyệt đối vào thời điểm hiện tại.

Tương tự như vậy, vị trí thủ môn hầu như khó có lựa chọn tốt hơn thủ thành Đặng Văn Lâm vào lúc này. Còn trên hàng tiền đạo, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không có nhiều sự thay đổi khi Anh Đức sẽ tiếp tục giữ vị trí trung phong.

Cái duyên ghi bàn vào lưới Malaysia ở 2 trận đấu gần nhất có thể giúp ĐT Việt Nam hoàn thành mục tiêu. Những cầu thủ sẽ hỗ trợ cho Anh Đức phía sau là Quang Hải và Văn Toàn, những gương mặt quen thuộc ở các trận đấu quốc tế gần đây của đội tuyển Việt Nam.

Nếu như cần một sự đột biến, Công Phượng, Hồng Duy hay Tiến Linh... cũng có thể là những “quân bài tẩy” giúp HLV Park Hang Seo hướng đến chiến thắng đầu tiên tại VL World Cup 2022.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN