Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà nhận danh hiệu Đại sứ thiện chí trẻ Liên hiệp quốc

07/05/2023 - 09:06

BDK.VN - Ngày 6-5-2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà chính thức được trao tặng danh hiệu Đại sứ Thiện chí trẻ Liên Hiệp quốc (LHQ) IIMSAM OBSERVER - IGO ECOSOC (Đại sứ Thiện chí trẻ LHQ- IIMSAM).

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến và  Bí thư tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh trao hoa chúc mừng cho Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến và  Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh trao hoa và danh hiệu Đại sứ thiện chí trẻ Liên hiệp quốc cho Hoa hậu Thanh Hà.

Tiến sĩ Amaal Rezk - Giám đốc điều hành - người sáng lập Miss Eco International từ Ai Cập đã tham dự lễ trao danh hiệu (bằng hình thức trực tuyến). Bến Tre có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh đến dự và trao danh hiệu cho hoa hậu.

Trước đó, ngày 24-4-2023, ông Remigio Maradona - Tổng thư ký tổ chức IIMSAM - LHQ đã chính thức ký quyết định trao tặng danh hiệu Đại sứ Thiện chí trẻ IIMSAM cho hoa hậu Nguyễn Thanh Hà từ sự đề cử của Ban tổ chức Miss Eco International.

Quyết định nêu rõ sứ mệnh của Hà là: “Chống lại tình trạng suy dinh dưỡng trên thế giới, ủng hộ mục tiêu hành động thiên niên kỷ 2020 - 2030 về các mục tiêu phát triển bền vững” của LHQ.

Tiến sĩ Amaal Rezk - Giám đốc điều hành - người sáng lập Miss Eco International từ Ai Cập đã trao cương vị này cho đương kim Hoa hậu Môi trường thế giới. “Với danh hiệu Đại sứ Thiện  chí trẻ LHQ - IIMSAM, Hoa hậu Thanh Hà sẽ có cơ hội truyền cảm hứng và trao quyền cho những người trẻ tuổi trên toàn cầu hành động để tạo ra một thế giới hòa bình, công bằng và bình đẳng hơn. Tôi tin rằng, Thanh Hà sẽ xuất sắc trong vai trò này, tiếp tục tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác”- Tiến sĩ Amaal Rezk kỳ vọng.

IIMSAM là một trong những tổ chức liên chính phủ (IGO) được công nhận là quan sát viên của Hội đồng Kinh tế và Xã hội LHQ. IIMSAM có vai trò hỗ trợ Hệ thống LHQ thực hiện các mục tiêu phát triển bền trong thập kỷ hành động 2020 - 2030. IIMSAM là tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc về việc sử dụng tảo Spirulina để chống suy dinh dưỡng, thúc đẩy an ninh lương thực, giáo dục, y tế và hòa bình, thoát khỏi tai họa đói nghèo, chiến tranh, biến đổi khí hậu, bạo lực…

 Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến chụp hình lưu niệm cùng Hoa hậu Thanh Hà và gia đình.

 Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến chụp hình lưu niệm cùng Hoa hậu Thanh Hà và gia đình.

Danh hiệu Đại sứ Thiện chí trẻ LHQ - IIMSAM một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc và quyết tâm của Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trong việc thực hiện những cam kết đóng góp cho môi trường và hành động chăm sóc trẻ em bằng những dự án cụ thể trong tương lai, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

Đảm nhận “vai trò kép”, Thanh Hà không giấu được xúc động, xen lẫn niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm. Thanh Hà chia sẻ quyết tâm: “Trong vai trò là Đại sứ Thiện chí trẻ LHQ IIMSAM, Thanh Hà tự hứa sẽ nỗ lực hết mình để lan tỏa thông điệp môi trường, hành động tích cực nhằm tạo ra giá trị tốt giúp người dân bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu sẽ có những giải pháp sống chung và thích nghi tốt hơn”.

Hoa hậu Thanh Hà chia sẻ tại buổi lễ.

Hoa hậu Thanh Hà chia sẻ tại buổi lễ.

Chia sẻ về những hành động thiết thực sau lễ đăng quang Hoa hậu Môi trường thế giới 2023 tại ai Cập vào 4-3-3023, Nguyễn Thanh Hà cho biết đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện các dự án mà cô đã ấp ủ. Trong đó, Quỹ Vòng Tay Xanh Mekong và quỹ Vòng tay khởi nghiệp trẻ là hai dự án cộng đồng nổi bật mà Thanh Hà sáng lập và phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức có liên quan triển khai thực hiện từ tháng 3-2023. Thanh Hà đã trích hơn 1 tỷ đồng từ tiền thưởng của cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế để thực hiện hai dự án dành cho phụ nữ và sinh viên này.

Theo đó, Quỹ Vòng Tay Xanh Mekong nhằm giúp phụ nữ miền Tây gặp khó khăn do biến đổi khí hậu, định hướng tìm công việc phù hợp khởi nghiệp. Dự án triển khai đầu tiên tại Bến Tre vì đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi xâm nhập mặn, hạn hán.

Quỹ Vòng tay khởi nghiệp trẻ là dự án dành cho sinh viên các trường đại học nhằm trang bị những kỹ năng ban đầu cho sinh viên để có thể tự tin bước vào sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Dự án được triển khai rộng rãi ở nhiều trường đại học. Dự kiến, hàng ngàn sinh viên các trường đại học trong cả nước sẽ được trò chuyện, cập nhật những bài giảng thú vị từ các chuyên gia do dự án mời đến chia sẻ.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN