Hỏa hoạn làm hư hại văn phòng của Phó Tổng thống Mỹ

20/12/2007 - 07:53

Khói đen từ tòa nhà. Ảnh AFP

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở một tòa nhà của chính phủ Mỹ, cạnh Nhà Trắng, vào tối hôm qua (19/12). Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà Văn phòng điều hành Eisenhower, gần cánh phía Tây của Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn song các quan chức đã loại trừ khả năng đó là một cuộc tấn công khủng bố. Không có thương vong và Tổng thống không bị ảnh hưởng.

Các nhân viên cứu hỏa đã phải vào bên trong tòa nhà để khống chế ngọn lửa, đập vỡ các cửa kính và di chuyển đồ đạc. Vụ hỏa hoạn nổ ra ở tầng hai, gần văn phòng nghi lễ của Phó Tổng thống Dick Cheney. Lúc xảy ra hỏa hoạn, ông Cheney không ở tòa nhà này, mà đang ở cánh phía Tây của Nhà Trắng cùng với Tổng thống Bush. Nhà Trắng không phải sơ tán song hơn 1.000 người buộc phải rời tòa nhà Eisenhower.

Người ta có thể nhìn thấy khói đen nghi ngút bốc lên từ tòa nhà. Ngọn lửa đã được khống chế sau 30 phút. Ngay sau đó, ông Bush và ông Cheney đã xuất hiện ở khu vực giữa Nhà Trắng và tòa nhà Eisenhower để cảm ơn các lính cứu hỏa. Văn phòng nghi lễ của ông Cheney bị hư hại do khói từ đám cháy và nước cứu hỏa. Văn phòng làm việc của ông Cheney nằm ở cánh phía Tây của Nhà Trắng.

Tòa nhà Eisenhower bắt đầu được xây dựng vào năm 1871 và hoàn tất vào năm 1888, bằng đá cẩm thạch, theo kiểu kiến trúc Đế chế thứ hai của Pháp, với 553 phòng. Ban đầu, tòa nhà được xây dựng để phục vụ các bộ ngoại giao, chiến tranh và hải quân.

Dưới thời Tổng thống Clinton, tòa nhà này được đặt lại tên để tưởng nhớ Tổng thống Dwight Eisenhower. Tòa nhà này là nơi tọa lạc nhiều cơ quan, gồm văn phòng điều hành của Tổng thống, văn phòng nghi lễ của Phó Tổng thống, Hội đồng An ninh quốc gia.

Ông Bush và ông Cheney cảm ơn lính cứu hỏa
Ông Bush và ông Cheney cảm ơn lính cứu hỏa (Reuters)

Địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn (chấm đỏ)
Địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn (chấm đỏ) (BBC)

Lính cứu hỏa đang dập lửa
Lính cứu hỏa đang dập lửa

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN