Hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió

22/01/2010 - 08:30

Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Lợi thuộc Đồn Biên phòng 602, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre, đóng quân trên địa bàn ấp Thạnh Thới B, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. Với nhiệm vụ kiểm soát, kiểm chứng người và phương tiện ra, vào hoạt động khu vực biên giới biển của tỉnh, trong những năm qua.

Trạm kiểm soát đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, thường xuyên, giúp đỡ, động viên bà con nơi đây an tâm ổn định cuộc sống; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn khu vực đơn vị đóng quân, đồng thời làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả các hoạt động vi phạm quy chế khu vực biên giới biển, xâm phạm an ninh quốc gia, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ở khu vực biên giới biển.

Nơi đây còn là vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh. Trạm cách trung tâm xã Thạnh Hải gần 10 km và cách Đồn Biên phòng 602 gần 20km, giao thông chia cách bởi sông, rạch chằng chịt, điều kiện đi lại gặp không ít khó khăn, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều thiếu thốn so với các đơn vị khác. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng 602 nên điều kiện sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ nơi đây từng bước được nâng lên. Trong năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, Trạm Cồn Lợi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

Trước những khó khăn về điều kiện đi lại, sinh hoạt, ngoài thực hiện nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ, Trạm tích cực tăng gia sản xuất nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau cải thiện bữa ăn cho bộ đội.        

Với những kết quả đạt được năm 2009, tập thể Trạm Cồn Lợi được Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến và 2 cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng.

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN