Hoàng Nam thất bại đáng tiếc ở giải trẻ Australia mở rộng

28/01/2015 - 07:59

Dù bị loại sớm nhưng Hoàng Nam đã có một giải Grand Slam thành công (Ảnh: ITF)

Đã có set thắng trước nhưng cuối cùng Hoàng Nam vẫn để thua ngược tay vợt chủ nhà Santillan và phải dừng bước ở vòng 2.

Sau chiến thắng ở vòng 1, Hoàng Nam bước vào vòng 2 gặp đối thủ được đánh giá rất cao là hạt giống số 16 – tay vợt chủ nhà Akira Santillan.

Dù đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng Hoàng Nam vẫn nhập cuộc hết sức bình tĩnh và tỏ ra quyết tâm trong từng pha đánh. Anh rất ít khi đánh hỏng và luôn giành được chiến thắng trong những game giao bóng.

Về phần Akira Santillan, dù có nhiều điểm winner và nhiều cú giao bóng ăn điểm trực tiếp hơn song do mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng, tay vợt này đã để thua Hoàng Nam 4-6 ở set đầu.

Sang set 2, thế trận tiếp tục duy trì cân bằng, Hoàng Nam chắt chiu từng điểm một trong khi Santillan vẫn thường đánh bóng hỏng ở những thời điểm quyết định.

Về cuối set 2, Hoàng Nam tận dụng thành công cơ hội để có break và vươn lên dẫn 4-3 nhưng ngay sau đó, Santillan đã sửa sai thành công và cân bằng tỷ số 4-4, buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt đấu này, Santillan với ưu thế giao bóng đã dễ dàng thắng 7-3, cân bằng tỷ số 1-1.

Bước vào set quyết định, Hoàng Nam vẫn duy trì được phong độ cao và có được thế trận cân bằng với Santillan. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, anh lại để đối thủ có được break và chấp nhận thua 4-6.

Thua chung cuộc 1-2 (6-4, 6-7, 4-6) sau 2 giờ 11 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã dừng bước đáng tiếc ở giải trẻ Australia mở rộng năm nay. Tuy nhiên, những gì tay vợt 18 tuổi thể hiện đã cho thấy, anh hoàn toàn có thể tạo nên thêm những kỳ tích cho tennis Việt Nam trong tương lai không xa./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN