Hoàng Thái tử Nhật Bản kết thúc chuyến thăm Việt Nam

14/02/2009 - 17:05

Trước khi về nước, Hoàng Thái tử Nhật Bản đã đến thăm tỉnh Tiền Giang, thăm quan sông Tiền, công trình cầu Rạch Miễu và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây

Sáng (14/2), Hoàng Thái tử Nhật Bản Naruhito đến thăm tỉnh Tiền Giang. Tại thành phố Mỹ Tho, Hoàng Thái tử Naruhito thăm quan sông Tiền với công trình cầu Rạch Miễu và tìm hiểu đời sống sinh họat của người dân trên các cồn bãi, trên bè nuôi cá, trong vườn cây ăn trái của người dân địa phương. Hoàng Thái tử Naruhito tỏ ra thích thú với khung cảnh hữu tình của vùng sông nước Cửu Long và thái độ thân tình, dễ mến, hữu nghị của bà con sở tại.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hữu Chí đã thân mật tiếp đón Hoàng Thái tử, bày tỏ vinh dự được đón Hoàng Thái tử, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa Nhật Bản và Việt Nam. Hoàng Thái tử Naruhito cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Trưa nay, Hoàng Thái tử đã rời Tiền Giang, kết thúc chuyến thăm Việt Nam tại đây. Tuy lưu lại trong thời gian ngắn nhưng cuộc viếng thăm của Hoàng Thái tử Nhật Bản đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng cả chủ lẫn khách./.

Nguồn TT tin

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN