Hoàng Thị Yến đăng quang Hoa hậu Quý bà Đẹp và thành đạt

27/09/2009 - 20:06

Hoa hậu đẹp và Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến và Á hậu 1 Nguyễn Thị Thu Hà sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế giới tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 11/2009.  

Tối 26/9, tại sân khấu đa năng của TP Bà Rịa – Vũng Tàu, thí sinh Hoàng Thị Yến (SBD 64) đã vượt qua 64 thí sinh có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và thành đạt Việt Nam để đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà (SDB 10), thí sinh Đàm Thị Lý (SBD 28) giành ngôi Á hậu 2.

Với các danh hiệu này, Hoa hậu đẹp và Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến và Á hậu 1 Nguyễn Thị Thu Hà sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế giới tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 11/2009. Hoa hậu đăng quang nhận vương miện trị giá 200 triệu đồng và 150 triệu đồng tiền mặt và một bộ trang sức trị giá 10.000 USD. Á hậu 1 nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Hoàng Thị Yến sinh năm 1976, hiện là giám đốc chi nhánh công ty UBS, TP. Hồ Chí Minh. Chị đã xuất sắc trong phần thi ứng xử. Câu hỏi dành cho chị là: “Lý do gì thôi thúc chị tham gia cuộc thi này?”. Hoàng Thị Yến tự tin trả lời: “Lý do tôi tham dự vì đây là lần dầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt. Trước đây chưa có cuộc thi nào tôn vinh vẻ đẹp và sự mặn mà của người phụ nữ đã có gia đình. Lý do thứ hai là tôi muốn tự khẳng định bản thân mình và tôi đã là người chiến thắng trong đêm hôm nay. Lý do cuối cùng là vì gia đình và người chồng đã hết lòng ủng hộ tôi”.

Trong đêm chung kết, 64 quý bà phải thể hiện mình ở 4 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, ứng xử. Dù đến từ nhiều địa phương, lứa tuổi, ngành nghề khác nhau, có người là các doanh nhân thành thạt, người là chiến sỹ công an, phóng viên, cô giáo, nghệ sỹ cải lương, chèo… nhưng các thí sinh vẫn rất tự tin trong các phần trình diễn.

Trước đó, các quý bà cũng đã có 10 ngày sinh hoạt cùng nhau để thể hiện năng khiếu, phong thái ứng xử qua nhiều hoạt động ngoài trời như chơi golf, bóng chuyền bãi biển, tenis, đạp xe, lướt sóng, bơi lội, vấn đáp và làm từ thiện. Đây là những hoạt động bắt buộc trong khuôn khổ của vòng chung kết Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009.

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đã có gia đình, thành đạt trong cuộc sống gia đình và có đóng góp cho xã hội./.

Các giải phụ

1. Quý bà có khuôn mặt ăn ảnh nhất: Nguyễn Thị Kim Dung (SBD 06)

2. Quý bà có mái tóc đẹp nhất: Phùng Thị Lan (SBD 26)

3. Quý bà có đôi mắt đẹp nhất: Kathe (SBD 49)

4. Quý bà có nụ cười đẹp nhất: Thanh Hương (SBD 23)

5. Quý bà có hình thể đẹp nhất: Hoàng Thị Thu Hường (SBD 24)

6. Quý bà có năng khiếu nghệ thuật tốt nhất: Nguyễn Thu Hải (SBD 12)

7. Quý bà có năng khiếu thể thao tốt nhất: Mạc Thị Thúy Nga (SBD 32)

8. Quý bà có tính cách năng động nhất: Hàn Thị Phương (SBD 43)

9. Quý bà giàu nghị lực nhất: Hoàng Lê Minh Nguyệt (SBD 37)

10. Quý bà có phong cách giao tiếp lịch thiệp nhất: Nguyễn Hồng Hà (SBD 11)

11. Quý bà duyên dáng nhất: Trịnh Thị Vân Anh (SBD 04)

12. Quý bà có trang phục truyền thống ấn tượng nhất: Lê Thị Tuyết Nhung (SBD 38)

13. Quý bà có trang phục áo dạ hội đẹp nhất: Dương Hoàng Diệu Thu (SBD 50)

14. Quý bà có làn da đẹp nhất: Dương Quỳnh Liên

15. Quý bà thành đạt nhất được trao cho hai thí sinh: Trương Thị Tuyết Nga (SBD 33) và Nguyễn Thị Tuyết (SBD 59)

16. Quý bà thân thiện do các thí sinh bầu chọn thuộc về thí sinh Phạm Hồng Thắm (SBD 46).

Nguồn HNM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN