Học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học thêm ngày mai

02/02/2020 - 21:34

Học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 3-2-2020.

Học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 3-2-2020.

Tối ngày 2-2-2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lê Ngọc Bữu thông tin, Sở vừa có thông báo đến các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc sở, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm 1 ngày (3-2-2020) để các cơ sở trường học thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, tẩy trùng 100% trường lớp và các trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Ngày 4-2-2020, học sinh cấp học từ mầm non đến phổ thông và giáo dục thường xuyên trở lại học bình thường.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi-rút corona diễn biến phức tạp để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai, quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh Công điện của Bộ GD&ĐT về triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả trong trường học.

Cụ thể, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, quan tâm theo dõi, quản lý sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh. Khi có hiện tượng bất thường cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Đồng thời triển khai, hướng dẫn các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch; chủ động thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học tại tất cả các cơ sở giáo dục, trường học.

Sở cũng đã yêu cầu các đơn vị phải theo dõi, nắm tình hình và báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị về Sở GD&ĐT.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Hữu Định cho biết, hiện tại tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh viêm phổi do vi-rút corona; không thuộc trong diện vùng nóng. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thông thoáng nhà cửa; rửa tay cho trẻ trước khi ăn và sau khi vệ sinh; mang khẩu trang khi ra đường và hạn chế nơi đông người; thực hiện ăn chín uống chín để tăng cường sức đề kháng của cơ thể; theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện bất thường đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ kịp thời điều trị nếu có bệnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN