Học tập kỹ năng sống qua mô hình “Áo trắng ngời sáng tương lai”

24/12/2019 - 21:11

BDK.VN - Ngày 24-12-2019, tại Trường Tiểu học Phú Thọ, Hội đồng Đội TP. Bến Tre phối hợp với Liên đội Trường Tiểu học Phú Thọ tổ chức Ngày hội “Áo trắng ngời sáng tương lai” năm học 2019-2020.

Học sinh thi giặt quần áo sạch để rèn tính tự phục vụ bản thân.

Học sinh thi giặt quần áo sạch để rèn tính tự phục vụ bản thân. 

Đến dự có anh Lê Anh Giàu - Phó bí thư Thành Đoàn TP. Bến Tre, anh Lê Hoàng Vũ - Phó bí thư Đoàn Phường 2, cô Huỳnh Thị Vân Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thọ, cùng sự tham gia của 500 học sinh khối 4 và khối 5.

Ngày hội có hai nội dung chính gồm: Thi “Ai giỏi hơn”, mỗi lớp thành lập 1 đội gồm 2 học sinh (1 nam, 1 nữ) thi giặt sạch quần áo và phơi đồ. Vận động Đội viên, học sinh quyên góp được 48 bộ đồng phục cũ, 54 bộ quần áo mặc ở nhà, hơn 300 chiếc quần, áo lẻ, nón còn sử dụng được và 100 tập, 300 bút bi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các Liên đội khác trên địa bàn thành phố, chủ yếu ở các xã vùng ven.

Được biết, đây là sáng kiến, mô hình mới áp dụng của các anh chị Thành Đoàn TP. Bến Tre và Liên đội trường Tiểu học Phú Thọ. Cô Huỳnh Thị Vân Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thọ cho rằng: Ngày hội “Áo trắng ngời sáng tương lai” giúp các em học sinh rèn kỹ năng tự phục vụ bản thân, qua đó các em học sinh biết thông cảm với nỗi vất vả của cha mẹ và người thân trong gia đình, từ đó có ý thức giúp đỡ những việc vừa sức. Đồng thời, rèn tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN