Hội chợ Công nghiệp và Thương mại xuân 2012 kết thúc

13/01/2012 - 07:46

Sau 6 ngày diễn ra (từ ngày 6 đến 11-1-2012), Hội chợ Công nghiệp và Thương mại xuân 2012 tỉnh Bến Tre lần thứ XIII đã kết thúc thành công.

Khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre đã phác họa khá rõ nét những thế mạnh về kinh tế của tỉnh cũng như đặc trưng của mỗi địa phương trong tỉnh trong những năm qua. Mỗi huyện đều có một gian hàng trưng bày những sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương. Gian hàng trưng bày sản phẩm mặt nạ dừa thu hút khá đông lượng người đến tham quan và tìm hiểu.

Ngoài khu vực trưng bày các sản phẩm đặc trưng trong tỉnh, năm nay, hội chợ cũng xuất hiện nhiều đơn vị sản xuất mới của tỉnh với những sản phẩm lần đầu xuất hiện, đặc biệt là các loại nước uống được chế biến từ trái cây như nước thơm, nước chanh dây, nước cam của đơn vị sản xuất Ngọc Thanh; trà gừng của đơn vị Thanh Bình, mùng ngủ chống muỗi…

Ngoài ra, còn có sự tham dự của nhiều đơn vị ngoài tỉnh, trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm mỗi vùng miền đã góp phần tạo nên sự thành công về tính quy mô và chất lượng của hội chợ xuân năm 2012 tại Bến Tre. Tỉnh Bình Dương có sản phẩm đặc trưng là tranh sơn mài và các mặt hàng phục vụ thể thao. Tỉnh An Giang luôn thu hút đông đảo khách hàng bởi các sản phẩm đúc, rèn như dao, búa, kéo. Tỉnh Đồng Tháp độc đáo với sản phẩm rượu đặc trưng và cao cấp như rượu hồng sen tửu…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội chợ đã thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Nhiều đơn vị kinh doanh cũng đã tìm được đại lý cho mình. Có thể nói, hội chợ bước đầu thành công trong việc giới thiệu những sản phẩm công nghiệp chế biến đa dạng, phong phú từ thủy sản, dừa, trái cây, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm may mặc, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề, sản phẩm tươi sống, sản phẩm dịch vụ. Qua đây, Bến Tre cũng quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

90% hàng hóa được sản xuất trong nước là tín hiệu vui và có ý nghĩa, tiếp nối hàng loạt những phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn” đã rất thành công trước đó, gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đêm bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen và tiền thưởng cho nhiều đơn vị tham gia với thành tích phục vụ, tham gia tích cực, góp phần làm nên thành công cho Hội chợ Công nghiệp và Thương mại xuân 2012.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích