Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 và vinh danh doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu ngành du lịch năm 2019

18/11/2020 - 23:14

BDK.VN - Ngày 18-11-2020, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 (VITM 2020) đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến du lịch từ 48 tỉnh, thành trong cả nước cùng 6 quốc gia.

Ông Vũ Thế Bính - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân tại lễ vinh danh. Ảnh CTV

Ông Vũ Thế Bình - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân tại lễ vinh danh. Ảnh: CTV

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 18 đến 21-11-2020 với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch”. Đoàn công tác của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lưu trú của tỉnh cùng tham dự, kết hợp tỉnh Trà Vinh tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 diễn ra gồm nhiều sự kiện, đáng chú ý là diễn đàn “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”, vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu ngành du lịch năm 2019, hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Cần Thơ, hội nghị đánh giá công tác hợp tác liên kết giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố giai đoạn 2016 - 2020, phương hướng hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.

Chương trình nhằm tăng cường mối liên kết hợp tác phát triển du lịch cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long nói chung, hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh nói riêng; kết nối tuyến điểm du lịch 2 tỉnh Bến Tre - Trà Vinh để đa dạng hóa sản phẩm du lịch; nâng cao sức cạnh tranh và thu hút khách du lịch; giới thiệu sản phẩm du lịch Bến Tre - Trà Vinh đến với các doanh nghiệp lữ hành và thị trường du lịch tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội; quảng bá hình ảnh đất và người hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh đến với công chúng và cơ quan thông tấn báo chí. Chương trình chiếu phim quảng bá sản phẩm du lịch văn hóa ẩm thực đặc trưng của Bến Tre và Trà Vinh và thực hiện ký kết ghi nhớ phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp Bến Tre, Trà Vinh và các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, điểm đến, vận chuyển tại Hà Nội.

Tại lễ vinh danh các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch năm 2019, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh dự là một trong 122 cá nhân và 162 tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tôn vinh.

* Chiều mai, ngày 19-11-2020, Chương trình Roadshow quảng bá du lịch “Bến Tre - Trà Vinh, kết nối hành trình từ sông ra biển” sẽ diễn ra  tại hội chợ với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, lưu trú, điểm đến Bến Tre và Trà Vinh.

 Triều Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN