Hội Cựu chiến binh Bình Đại - một nhiệm kỳ nhiều thành tích

29/05/2012 - 17:01
Ban Chấp hành Hội CCB Bình Đại nhiệm kỳ IV (2007-2012) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ IV (2007-2012), Hội Cựu chiến binh (Hội CCB) Bình Đại đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương. Nhiều năm liền, Hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, trong 2 năm cuối nhiệm kỳ, Hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc. 

Ông Trần Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội CCB Bình Đại chia sẻ: “Tập thể anh em hội viên ở các cơ sở Hội và các chi hội đều tích cực tham gia các phong trào xây dựng địa phương. Hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu đi đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 5 năm qua, Hội CCB Bình Đại và các cơ sở Hội trực thuộc (21 cơ sở Hội) luôn bám sát các nghị quyết của Tỉnh ủy, cấp ủy địa phương, Tỉnh Hội và của đơn vị thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đồng thời, thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Huyện Hội và các cơ sở Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ quan công an, quân sự thực hiện tốt các kế hoạch liên tịch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trên lĩnh vực phát triển sản xuất, Hội đã tổ chức nhiều đợt tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên (HV), hỗ trợ vốn, động viên HV cùng giúp nhau làm giàu. Kết quả, đã kéo giảm số hộ HV nghèo xuống còn 183 hộ (chiếm tỷ lệ 7,74%); đã vận động HV và các mạnh thường quân đóng góp xây dựng 94 nhà nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ), trị giá 2,8 tỷ đồng, giúp cho hàng trăm HV có việc làm ổn định, tăng thu nhập; xây dựng Quỹ tình thương đồng đội được hơn một tỷ đồng, để giúp các hộ HV khó khăn. Huyện Hội đã có hàng trăm HV với nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi.

Trong xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới (NTM), Hội đã đóng góp bằng tiền, ngày công lao động trị giá hơn 900 triệu đồng xây dựng các tiêu chí xã NTM; xây dựng được 23 mô hình “Dân vận khéo”, được Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy công nhận như: mô hình an toàn giao thông ở các xã: Long Định, Vang Quới Tây, Thạnh Phước…, hoặc mô hình xây dựng giao thông nông thôn ở xã Long Hòa, Bình Thắng đã được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Trong công tác phối hợp, Huyện Hội đã tham mưu cho UBND huyện Bình Đại tổ chức triển khai kế hoạch tập hợp cựu quân nhân tham gia sinh hoạt ở khu dân cư: thành lập 72 câu lạc bộ Cựu quân nhân, thường xuyên phối hợp với Hội CCB cơ sở và hoạt động có hiệu quả. Ngoài ra, Huyện Hội đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban liên lạc đơn vị Địa phương quân Bình Đại, tập hợp được 130 HV. Đến nay, Ban liên lạc đã tổ chức nhiều đợt “Về nguồn”, thăm và giúp đỡ đồng đội, người có công với nhiều phần quà tặng và 24 nhà NTĐĐ, trị giá gần một tỷ đồng.

Trong năm cuối của nhiệm kỳ, năm 2012, Huyện Hội và các cơ sở Hội đã tích cực tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước: Nghị quyết 11 của Chính phủ, Nghị quyết 03, 04 của Bộ Chính trị, các nghị quyết của Tỉnh ủy; đồng thời, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, Huyện Hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thành công đại hội CCB cấp cơ sở, kiện toàn bộ máy tổ chức, góp phần đưa hoạt động của Hội CCB ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn. Ông Nguyễn Tấn Huỳnh - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh nhận xét: “Nhiệm kỳ qua, Hội CCB Bình Đại đã có nhiều đóng góp tích cực, nhất là hai năm cuối của nhiệm kỳ. Hội đã thực hiện tốt các phong trào giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu và hỗ trợ xây dựng nhà NTĐĐ. Năm 2011, Bình Đại đã vinh dự được nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh”.

Bước vào nhiệm kỳ mới (2012-2017), với chủ đề “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, trách nhiệm, sáng tạo, vượt khó”, Hội CCB Bình Đại phấn đấu phát huy tốt những thành tích đã đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: HUỲNH ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN