Hội Cựu chiến binh Việt Nam kiểm tra chương trình xây dựng nông thôn mới

23/10/2018 - 14:16

Đoàn tham quan mô hình trồng dưa lưới tại ấp Bình An, xã Châu Bình.

Đoàn tham quan mô hình trồng dưa lưới tại ấp Bình An, xã Châu Bình.

Ngày 23-10-2018, đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Đạo - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn có chuyến đi thực tế, khảo sát, kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các địa phương trong tỉnh.

Thiếu tướng Lê Công Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Minh Đức, lãnh đạo huyện Giồng Trôm, hai xã Tân Thanh và Châu Bình đã tiếp đoàn.

 Đoàn đã đi thực tế, khảo sát, kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Tân Thanh (hiện nay, xã đã đạt 7/19 tiêu chí NTM) và các mô hình kinh tế hiệu quả tại xã Châu Bình (Giồng Trôm).

Tại xã Châu Bình, đoàn được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM trong thời gian qua (đạt chuẩn NTM vào năm 2014) và kế hoạch củng cố, nâng chất các tiêu chí trong thời gian tới để sớm đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.       

Trung tướng Nguyễn Văn Đạo đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Châu Bình trong xây dựng NTM, nhất là việc xây dựng các tiêu chí khó về cảnh quan, môi trường.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục khảo sát thực tế tại huyện Ba Tri.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN