Hội Cựu TNXP với phong trào thờ ảnh Bác Hồ

19/05/2013 - 16:57

Lập thành tích kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 16-5-2013, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức lễ trao công trình “thờ ảnh Bác Hồ” cho hội viên Cựu TNXP các xã trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Vũ Thanh - Bí thư Huyện ủy đến dự.

Hội Cựu TNXP huyện đã trao 350 ảnh Bác Hồ và tranh có 4 câu thơ Bác gửi tặng cho TNXP Việt Nam vào ngày 20-3-1955 trong lần thăm đơn vị TNXP 312 đang làm nhiệm vụ tại cầu Nà Phù (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn):

Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên.

* Cùng ngày, Hội Cựu TNXP huyện Giồng Trôm đã trao 40 ảnh Bác Hồ và 100 tranh (có 4 câu thơ của Bác) cho hội viên trong xã. Được biết, số ảnh trao đợt này do ông Phan Văn Mãi - Bí thư Trung ương Đoàn vận động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ. Hội viên nhận ảnh với tình cảm trân trọng, tôn kính đối với Bác và hứa sẽ giữ gìn, thờ ảnh Bác nơi trang trọng nhất trong gia đình.

Công trình này nhằm tri ân công lao to lớn của Bác Hồ, đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên cựu TNXP.

N.Tuyền - H.Lâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN