Hội nghị CLB kế toán trưởng toàn quốc lần thứ 36 tại Bến Tre

21/07/2010 - 08:36

Ngày 16-7-2010, tại Bến Tre đã diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ kế toán trưởng toàn quốc lần thứ 36. Tham dự hội nghị có PGS-TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán, kiểm toán Việt Nam, ông Cao Tấn Khổng – Phó tổng kiểm toán Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam; ông Hà Thanh Niên – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bến Tre; ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và đại diện các CLB kế toán trưởng toàn quốc.

PGS-TS Đặng Thái Hùng – Chủ nhiệm CLB Kế toán trưởng toàn quốc cho biết, kiểm toán là hoạt động vô cùng quan trọng, làm tăng mức độ tin cậy cho thông tin tài chính, là cơ sở cho các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan tiến hành các hoạt động và các giao dịch kinh tế. Sản phẩm của kiểm toán là những thông tin kinh tế tài chính đã được các kiểm toán viên có đủ năng lực và độc lập xác nhận về mức độ phù hợp với các chuẩn mực đã được thiết lập. Là căn cứ quan trọng cho Nhà nước, các nhà đầu tư và ngân hàng đưa ra các quyết định quản lý và quyết định kinh tế.
Hội nghị được nghe nhiều tham luận và những kinh nghiệm được đúc kết từ các cuộc kiểm toán của Tổng kiểm toán Nhà nước và kiểm toán nội bộ trong đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước; những vấn đề cơ bản của dự án Luật Kiểm toán độc lập; vai trò, thực trạng và giải pháp thực hiện kiểm toán ở Việt Nam. Dịp này, nhiều địa phương cũng đã kiến nghị Nhà nước cần có những chính sách cụ thể hơn nữa để công tác kiểm toán có cơ hội phát huy hết vai trò của mình, đồng thời kiến nghị Bộ Tài chính nên khẩn trương hoàn thành các công việc cần thiết để Luật Kiểm toán sớm được ban hành, tiếp tục hoàn thiện các chuẩn mực kế toán Việt Nam theo định hướng của các chuẩn mực kế toán quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hòa nhập nhanh hơn với thế giới.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN