Hội nghị giao ban báo chí tháng 7-2017

31/07/2017 - 07:06

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 7-2017.

Trong tháng 7-2017, thông tin tuyên truyền báo chí đúng theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện về các hoạt động đối nội, đối ngoại của tỉnh; chủ động thông tin các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội quan trọng của tỉnh và trong nước.

Cơ quan báo, đài trong tỉnh đã tập trung đăng tải nhiều tin, bài, ảnh đạt chất lượng và đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích. Tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh, việc triển khai, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII). Ngoài ra, các báo, đài ngoài tỉnh thông tin về chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Bến Tre, thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, tình hình chăn nuôi heo, an ninh trật tự, các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, như: các đài truyền thanh huyện, TP. Bến Tre không nhận được nội dung định hướng thông tin tuyên truyền đối với các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh; cơ sở vật chất phục vụ công tác truyền thông chưa đảm bảo, nhất là ở các đài truyền thanh xã, phường…

Thời gian tới, ngoài việc tập trung tuyên truyền thường xuyên các vấn đề thời sự về chính trị, kinh tế - xã hội, trật tự an toàn xã hội, hệ thống thông tin đại chúng các cấp trong tỉnh cần tập trung tuyên truyền sâu các vấn đề trọng tâm như: tăng cường tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ý nghĩa lịch sử các ngày lễ lớn; các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”; biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng dân cư, việc nhân rộng các mô hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, giữ gìn an ninh trật tự; tuyên truyền có chiều sâu về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kết quả Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2017.

Q.Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN