Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền bầu cử

16/04/2021 - 18:50

BDK.VN - Ngày 16-4-2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các học viên tham gia buổi hội nghị tập huấn báo chí.

Các học viên tham gia hội nghị tập huấn báo chí. 

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Hoàng Vĩnh Bảo, TS. Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng 200 học viên là lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam.

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Hải Long - Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội đã báo cáo nội dung hướng dẫn các quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Cụ thể: giới thiệu một số nội dung quan trọng Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; cơ cấu đại biểu Quốc hội các cấp…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh:  Các cơ quan báo chí tăng ít nhất hai lần so với thời gian qua về thời lượng, tần suất, số lượng tin, bài thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ, khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Thông tin về vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử; công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của người được giới thiệu ứng cử. Thông tin tích cực, làm cho người dân hiểu rõ, đầy đủ trách nhiệm của mình, chủ động tham gia bầu cử, không để thế lực xấu lợi dụng. Thông tin, tuyên truyền đối ngoại về bầu cử, giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với nhân dân các nước trên thế giới biết thể thức và không khí dân chủ, minh bạch, đúng pháp luật trong quá trình bầu cử; đấu tranh phản bác những thông tin, luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch. Thông tin về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri cả nước trong ngày bầu cử 23-5-2021 và kết quả bầu cử.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN