Hội nghị triển khai dự án cải tạo đất - kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

06/12/2023 - 13:35

BDK.VN - Ngày 5-12-2023, tại xã Phú Phụng, Hội Nông dân huyện Chợ Lách phối hợp với Công ty cổ phần nông nghiệp Thái Thị tổ chức hội nghị triển khai dự án cải tạo đất - kiểm soát dư lượng.

Các đại biểu và nông dân địa phương chụp ảnh lưu niệm tại hội.

Các đại biểu và nông dân địa phương chụp ảnh lưu niệm tại hội.

Đại diện công ty triển khai dự án với các nội dung: Phục hồi cải tạo đất bạc màu, các cây trồng suy yếu. Xây dựng quy trình canh tác tăng vật tư hữu cơ giảm chi phí canh tác. Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng hương vị đặc trưng vốn có của trái ngon tăng trở lại. Xây dựng quy trình phòng ngừa nấm bệnh hại cây trồng theo phương pháp kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Gây quỹ tích lũy tại các chi tổ hội địa phương.

Dự án với mục tiêu hướng đến: Chất lượng của nông sản (hương vị đặc trưng vùng miền) ổn định và an toàn. Không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Đất đai được cải tạo màu mỡ trở lại, không gây ô nhiễm môi trường. Bảo vệ sức khỏe cho người canh tác và an toàn cho người sử dụng và phục vụ xuất khẩu với giá trị cao hơn, ổn định hơn cả về lượng và chất. Tăng thu nhập cho người canh tác nông nghiệp cao hơn, bền vững hơn.

Lãnh đạo Hội Nông dân địa phương cho biết: Việc triển khai phối hợp hai bên, luôn bám sát với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công cuộc phát triển nền kinh tế tuần hoàn nông nghiệp - nông nghiệp xanh, bền vững và chất lượng nông sản mang giá trị cao, góp phần cải thiện thu nhập của nông dân và phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Tiều Liêu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN