Hội ngộ tri ân khách hàng năm 2010

17/04/2011 - 16:43
Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển - Chi nhánh Bến Tre (thứ hai, từ trái sang) trao thưởng cho các khách hàng.

Vừa qua, tại Khách sạn Hàm Luông, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ tri ân những khách hàng của đơn vị. Đến dự có trên 300 khách hàng đại diện cho 3.000 khách hàng của Chi nhánh. Ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đến dự và nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngân hàng.

Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre Nguyễn Ngọc Duyệt cho biết, tổng số khách hàng có quan hệ giao dịch với Chi nhánh đến cuối năm 2010 là 30.806 khách hàng, tăng 7.117 khách hàng  (tăng 30%). Trong đó, có 24.567 khách hàng gởi (tăng 34%) và  6.239 khách hàng vay (tăng 15%). Tổng số tài sản đạt 1.795 tỷ đồng, tăng 29,5%. Tổng số dư nguồn vốn huy động là 1.724 tỷ đồng, tăng 29%, đạt 103% kế hoạch năm; trong đó huy động vốn trong dân là 1.309 tỷ đồng, tăng 39%, thị phần huy động vốn chiếm 21%. Về tín dụng, tổng dư nợ vay là 1.645 tỷ đồng, tăng 23%, thị phần tín dụng chiếm 15%. Tổng thu dịch vụ tăng 37%, thị phần dịch vụ chiếm 34%. Hiệu quả kinh doanh, về chênh lệch thu chi là 20,082 tỷ đồng, tăng 53%. Lợi nhuận trước thuế là 27,658 tỷ đồng, tăng 60%, vượt 73% kế hoạch năm. Từ các kết quả nêu trên, trong năm 2010, Chi nhánh tiếp tục được Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh, được UBND tỉnh Bến Tre tặng cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để nâng cao chất lượng phục vụ, Chi nhánh tiếp tục cải tiến, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của BIDV, như: thanh toán lương tự động, dịch vụ ATM/POS, BSMS, Directbanking, BIDV-VnTopUp, thẻ tín dụng quốc tế BIDV-Visa Gold, thanh toán hóa đơn tiền điện… nhằm thu hút ngày càng nhiều khách hàng, tăng thu dịch vụ. Chi nhánh tiếp tục duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000. Đặc biệt, Chi nhánh luôn trân trọng và tiếp thu ý kiến phản hồi của khách hàng. Trong năm, Chi nhánh đã nhận được 7.266 ý kiến đóng góp của 407 khách hàng với nhiều nội dung thiết thực. Đa số ý kiến góp ý đều chân tình, giúp Chi nhánh kịp thời chấn chỉnh, cải tiến sản phẩm, dịch vụ, lề lối, thái độ và phong cách giao dịch. Đồng thời, Chi nhánh cũng đã quan tâm và kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo đảm hài hòa lợi ích giữa khách hàng và Chi nhánh. Hầu hết ý kiến đều hài lòng về chất lượng phục vụ. Riêng các ý kiến của khách hàng về cơ sở vật chất còn kém (tại Phòng giao dịch Bình Đại, Mỏ Cày Nam), Chi nhánh đang có giải pháp khắc phục. Ý kiến về hoạt động của hệ thống ATM chưa tốt, Chi nhánh đang có kế hoạch trang bị thêm 3 máy; đồng thời cử cán bộ thường xuyên theo dõi, khắc phục kịp thời các lỗi, áp dụng các biện pháp ổn định hoạt động của máy và nâng cao các tiện ích dịch vụ trong điều kiện cho phép.

Trong năm 2011, để tiếp tục giữ vững danh hiệu, Chi nhánh đã đề ra các mục tiêu, giải pháp chủ yếu như: Quyết tâm thực hiện chỉ tiêu dư nợ tín dụng cuối kỳ tăng trưởng 20%; dư nợ tín dụng bình quân tăng trưởng 22%; huy động vốn cuối kỳ tăng 15%; huy động vốn bình quân tăng 20%; thu dịch vụ ròng tăng 34%. Chi nhánh tiếp tục kiện toàn mô hình tổ chức mạng lưới hoạt động, kênh phân phối theo hướng hoàn thiện giao dịch một cửa. Đào tạo đội ngũ người lao động theo hướng chuyên nghiệp, hiệu suất cao để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng cũng như hiệu quả kinh doanh. Phát triển mạng lưới về các vùng kinh tế trọng điểm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tại buổi tri ân, nhiều ý kiến của khách hàng đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Chi nhánh và đề xuất nhiều giải pháp để tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch với Chi nhánh ngày càng tốt hơn. Chi nhánh cũng đã tổ chức quay số, trao nhiều giải thưởng cho khách hàng, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngân hàng cho nhiều cá nhân trong và ngoài ngành.

Tin, ảnh: Huyền Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN