Hội Nhà báo Bến Tre vận động từ thiện xã hội

27/10/2010 - 08:07
Bà Võ Thị Hảo tặng quà cho các cháu ở chùa Phật Minh. Ảnh: L.T.N

Qua sự vận động tài trợ của Hội Nhà báo Bến Tre, ngày 25-10-2010, Bà Võ Thị Hảo - Việt kiều Canada, quê quán xã Hương Mỹ (Mỏ Cày Nam) đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em cơ nhỡ được nuôi dạy tại chùa Phật Minh, xã Giao Hòa (Châu Thành). Quà tặng gồm thực phẩm và tiền mặt, với tổng trị giá: 5.650.000 đồng. Bà Hảo cho biết: “Tôi rất xúc động vì tình người của sư cô Ngộ Mai (sư trụ trì chùa Phật Minh) đã trải lòng thương, cưu mang nuôi dạy những trẻ em nghèo, mồ côi cơ nhỡ được nên người”.

Được biết, chùa Phật Minh cưu mang trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh từ năm 1991. Nguồn chi phí nuôi trẻ là từ cơm, gạo do sư cô Thích nữ Ngộ Mai đi khất thực và xin hỗ trợ từ các chùa khác. Nhà chùa hiện đang nuôi dưỡng và lo học hành cho 51 trẻ, trong khi chưa có nguồn thu ổn định. Trong số trẻ trưởng thành, có em đã là sĩ quan quân đội, có em tốt nghiệp cao đẳng nghề trang trí nội thất, có em vừa thi đậu vào Trường Đại học Khoa học xã hội và  nhân văn, có em đang là học sinh giỏi cấp tỉnh…
l Trước đó, được sự vận động của Hội Nhà báo Bến Tre, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bến Tre, sự tài trợ của bà Nguyễn Lê Ngọc Thi, ngụ tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18-10-2010, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật huyện Chợ Lách kết hợp với UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Bé Tám, sinh 1970, ở ấp Phú Quới, là hộ nghèo, khuyết tật, đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 50,4m2, được xây dựng bằng bê-tông, cốt thép, nền lót gạch men, mái lợp tol. Kinh phí xây dựng trên 47 triệu đồng; trong đó, bà Nguyễn Lê Ngọc Thi tài trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và thân nhân đóng góp.

L.T.N - NGỌC LÃM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích