Hội Phụ nữ các cấp cần quan tâm công tác đào tạo cán bộ nữ

08/12/2009 - 08:02
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Phương Đào trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch Hội LHPN huyện Giồng Trôm. Ảnh: PY

Ngày 4-12-2009, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 24/KH-PN về “Tăng cường công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở”, tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2009 và định hướng năm 2010. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Huỳnh Nam Bình và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã đến dự.

Trong nửa nhiệm kỳ qua (2006-2011), thông qua các phong trào yêu nước và cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác, Hội Phụ nữ các cấp đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình mới và được nhân rộng đạt hiệu quả. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, chất lượng hoạt động của các cấp hội có nâng lên. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được trẻ hóa, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương, hoạt động Hội. Công tác phối hợp giữa Hội Phụ nữ và các ngành có liên quan được duy trì và phát huy hiệu quả. Nhìn chung, các mục tiêu, chỉ tiêu của phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội do Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh và Trung ương đề ra, đến nay đã cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Riêng trong năm 2009, kết quả xếp loại hoạt động Hội các cấp cuối năm có 3 huyện xuất sắc, 6 huyện mạnh; 66 cơ sở xuất sắc, 88 mạnh và 10 cơ sở khá. Bên cạnh những mặt tích cực, Hội Phụ nữ các cấp cũng còn một số hạn chế. Trình độ của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là ở cơ sở còn hạn chế nên việc cụ thể hóa đường lối, chủ trương của cấp ủy, hội các cấp vào thực tế chưa sâu, chưa sát. Một số cơ sở còn tình trạng chi hội trưởng kiêm tổ trưởng hoặc một người là tổ trưởng nhiều tổ nên khó khăn trong tổ chức hoạt động.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: PY

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be lưu ý trong thời gian tới, Hội Phụ nữ các cấp cần quan tâm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11 và Nghị định số 19 của Chính phủ về công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trong đó chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác phụ nữ và thực hiện chủ trương cán bộ nữ tham gia cấp ủy, chính quyền các cấp. Hội Phụ nữ tỉnh cần có kế hoạch phối hợp với các ban, ngành tỉnh quan tâm xây dựng, tập hợp đội ngũ tri thức, cán bộ khoa học trình độ cao để nâng cao vị thế của đội ngũ trí thức các ngành, nghề gắn với chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2010-2020; đổi mới phương pháp hoạt động, đồng thời thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia như chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiêm chủng mở rộng, phổ cập giáo dục, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất…

Dịp này, Hội LHPN trao kỷ niệm chương của Hội LHPN Việt Nam cho 62 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội thời gian qua.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN