Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

29/08/2012 - 07:23
Quang cảnh buổi hội thảo.

Sáng ngày 28-8-2012, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến Bộ quốc tế tổ chức hội thảo đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT tỉnh nhà. Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Hội thảo đã xoay quanh những vấn đề về việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như những thiết bị kỹ thuật hiện đại vào quá trình dạy - học và quản lý. Hội thảo lần này không chỉ nghe chuyên gia của các tập đoàn giáo dục trong nước và quốc tế giới thiệu những mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại, giới thiệu chương trình bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ quản lý và giáo viên mà còn là diễn đàn để các chuyên gia, cán bộ quản lý chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp để nâng cao chất lượng GD&ĐT.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trương Văn Nghĩa nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch triển khai Đề án dạy học ngoại ngữ trong các trường phổ thông, chúng ta cần chú trọng việc khảo sát năng lực của giáo viên tiểu học, THCS, THPT; kiểm tra về mặt ngôn ngữ theo chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT theo khung năng lực ngoại ngữ châu Âu; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học, THCS theo lộ trình, đáp ứng chuẩn quy định cho giáo viên từng cấp học; đầu tư phòng học thông thường có thiết bị dạy học ngoại ngữ và phòng dạy học ngoại ngữ với thiết bị dạy học ngoại ngữ đạt chuẩn.

Tin, ảnh: P.T

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN