Hội thảo các mặt hàng nông, lâm, thủy sản Việt Nam tại Cairo, Ai Cập

11/11/2014 - 07:23

Hội thảo về các mặt hàng nông, lâm, thủy sản Việt Nam tại Ai Cập.

Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Ai Cập bao gồm: thủy hải sản, sợi các loại, hạt tiêu, hạt điều...

Nhằm quảng bá, xúc tiến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam tại thị trường Ai Cập, ngày hôm qua (10-11), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng thương mại Cairo đã tổ chức Hội thảo giới thiệu thị trường Việt Nam và cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản Việt Nam.

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung, đại diện của Bộ Công thương Việt Nam, đại diện Phòng thương mại Cairo và các doanh nghiệp tại Ai Cập. 

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Ai Cập đã tìm hiểu về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam thông qua phần giới thiệu về thị trường Việt Nam của đại diện phía Bộ Công thương và phần giải đáp các câu hỏi từ phía Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.  
    
Ông Hoàng Đức Nhuận, Phó Vụ trưởng Vụ Tây Nam Á – Châu Phi, Bộ Công Thương khẳng định, thời gian qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ai Cập đã có những tăng trưởng đáng ghi nhận. Trong 6 tháng đầu năm nay, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ai Cập đạt gần 174 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ai Cập đạt 162 triệu USD và nhập khẩu về Việt Nam đạt trên 11 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước.

Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Ai Cập bao gồm: thủy hải sản (cụ thể là cá tra, cá basa, tôm đông lạnh), sợi các loại, hạt tiêu, hạt điều, linh kiện ô tô, máy móc, thiết bị, hóa chất, cao su, điện thoại, linh kiện… Về nhập khẩu, Việt Nam nhập khẩu các mặt hàng từ Ai Cập chủ yếu như nguyên phụ liệu dệt may, da giày, quặng sắt, dầu khí,sản phẩm dược, sữa, sợi, rau quả.

Ông Hoàng Đức Nhuận nhấn mạnh: “Bộ Công Thương cũng như Đại Sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã và đang thực hiện các biện pháp xúc tiến thương mại, cụ thể: thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp nhằm cung cấp các thông tin về thị trường, giới thiệu doanh nghiệp, đối tác uy tín cho các doanh nghiệp của Ai Cập.

Về phía Bộ Công Thương, sẽ thường xuyên tổ chức các hội thảo giới thiệu tiềm năng tại thị trường Ai Cập cho các doanh nghiệp Việt Nam ở các địa phương. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng sẽ vận động, kêu gọi các doanh nghiệp của Ai Cập vào Việt Nam tham dự các Hội chợ triển lãm quốc tế như “Việt Nam Expo” tổ chức thường niên vào tháng 4, tháng 10 ở Việt Nam để gặp gỡ doanh nghiệp, các nhà cung cấp hàng hóa tại Việt Nam”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN