Hội thảo chuyên đề “Mô hình tài chính cho cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển ngành dừa”

23/09/2023 - 21:29

BDK.VN - Ngày 22-9-2023, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Sở Công Thương tổ chức hội thảo chuyên đề “Mô hình tài chính cho cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển ngành dừa” cho các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã ngành dừa trên địa bàn tỉnh. Chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Phước Kinh Kha - Giảng viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trình bày các nội dung về mô hình.

Đại biểu tham dự tập huấn.

Đại biểu tham dự tập huấn.

 TS. Nguyễn Phước Kinh Kha đã trình bày các nội dung như: Vai trò quản trị tài chính; cấu trúc và thành tố của hệ thống quản trị tài chính; dòng tiền và tối đa hóa hiệu quả trong quản trị dòng tiền; bức tranh tài chính của DN; quyết định tài chính một cách chính xác; cách tối ưu hóa lợi nhuận trong sản xuất kinh doanh; phương thức lập kế hoạch tài chính và chủ động trong quản trị dòng tiền; đòn bẩy trong tài chính, các sử dụng hiệu quả đòn bẩy…

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Nguyễn Văn Đông Phương cho biết: Chương trình này rất cần thiết và bổ ích cho DN, DN khởi nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn ngành dừa trong quản trị tài chính, giúp DN hoạch định chiến lược phát triển ổn định và bền vững.

Sau hội thảo, trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu về quản trị tài chính cho những DN quan tâm đến lĩnh vực này.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN