Hội thảo giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú

22/05/2018 - 20:48

BDK - Ngày 22-5-2018, tại UBND huyện Thạnh Phú, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú, Trường Đại học Cần Thơ và các viện, trường tổ chức hội thảo “Giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Sở KH&CN Lâm Văn Tân, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương và GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chủ trì hội thảo.

Huyện có dân số gần 150 ngàn dân với mức thu nhập bình quân đầu người ngang bằng mức thu nhập chung của tỉnh (năm 2017). Từ đầu năm 2018, giao thông kết nối thương mại về huyện Thạnh Phú đã thông suốt và đang mở ra cơ hội mới cho huyện kết nối vùng và giao thương kinh tế trong tỉnh, khu vực. Thạnh Phú có nhiều tiềm năng với 10.656ha đất trồng lúa, 17.800ha đất nuôi trồng thủy sản, trên 3.000ha đất lâm nghiệp, 25km bờ biển và 1.500ha đất bãi triều thích hợp cho sản xuất năng lượng điện gió. Thạnh Phú là điểm cuối cùng của quốc lộ 57 và nhiều di tích lịch sử, đặc sản phù hợp cho phát triển du lịch.

Trước yêu cầu tăng tốc hành động trong năm 2018 của Tỉnh ủy, huyện Thạnh Phú mong muốn từ thực tiễn, tiếp tục tìm tòi, khảo nghiệm, đề xuất những luận điểm khoa học, những kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Hội thảo đã thảo luận, trao đổi làm rõ các nội dung như: vai trò của hệ thống chính trị trong tổ chức, vận động nhân dân thực hiện tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong suy nghĩ, cách làm và đến hành động; thành tựu KH&CN có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất đời sống phát triển kinh tế - xã hội bền vững từ thực tiễn tổ chức thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy; cơ chê, chính sách hoạt động KH&CN áp dụng và triển khai trên địa bàn huyện. Kết quả, hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ đầy tâm huyết của các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học.

Tại hội thảo, Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận “Hợp tác toàn diện” với huyện Thạnh Phú, nhằm cam kết tăng cường liên kết, hợp tác một cách toàn diện trên các lĩnh vực thuộc nhu cầu và thế mạnh của hai bên. “Những cam kết này sẽ trở thành những đề tài nghiên cứu, dự án phát triển, hoạt động tư vấn trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn của huyện trong thời gian tới”, ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy cho hay.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích