Hội thảo khoa học “Hệ thống các giải pháp về mô hình đời sống văn hóa, giáo dục và nghề nghiệp cho người LGBT ở tỉnh Bến Tre”

28/08/2022 - 07:19

BDK.VN - Ngày 27-8-2022, tại Bến Tre Riverside Resort (tọa lạc Phường 7, TP. Bến Tre), Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Hệ thống các giải pháp về mô hình đời sống văn hóa, giáo dục và nghề nghiệp cho người LGBT ở tỉnh Bến Tre”. Người LGBT được hiểu là cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, các nhà quản lý đương nhiệm tham dự.

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, các nhà quản lý đương nhiệm tham dự.

Tham dự hội thảo, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Vưng, một số đại biểu trong và ngoài tỉnh, cùng nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học.

Có 10 tham luận được các chuyên gia, đại diện cơ quan quản lý nhà nước trình bày tại hội thảo. Qua đó, thu hút nhiều ý kiến xoay quanh những giải pháp về mô hình đời sống văn hóa, giáo dục và nghề nghiệp cho người LGBT nói chung và người LGBT tại tỉnh Bến Tre nói riêng. Hầu hết các tham luận, ý kiến nhấn mạnh việc mọi người không nên xem những người chuyển giới là những người bị bệnh về tâm lý, mà cần xác định chuyển giới “là một nhận dạng giới tính tự nhiên của con người” - theo Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ (APA).

Các nghiên cứu trình bày tại hội thảo đã đưa ra nhiều thông tin nhằm thuyết phục mọi người nên hạn chế và đi đến chấm dứt việc kỳ thị người chuyển giới.

Tại Bến Tre, theo số liệu thống kê tháng 6-2021 dựa trên các chương trình y tế, nghiên cứu có liên quan, tỉnh hiện có khoảng 2.566 người LGBT. Trong đó, Gay (đồng tính luyến ái nam) chiếm tỷ lệ cao nhất với 2.500 người, còn lại là Lesbian (đồng tính luyến ái nữ) 60 người, Bisexual (song tính) chưa có số liệu, Transgender (chuyển giới) 6 người.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN