Hội thảo Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Thạnh Phú

26/04/2017 - 07:18

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thạnh Phú vừa tổ chức hội thảo lần thứ hai Lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, giai đoạn 1945 - 2015. Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất cơ bản dự thảo bao gồm 5 chương. Đây là công trình tập trung nhiều tâm huyết, trí tuệ, nghiên cứu biên soạn công phu, tỉ mỉ, có chất lượng, nội dung phong phú, bố cục chặt chẽ, hợp lý, trình bày khoa học, cách viết ngắn gọn, rõ ràng, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra. Những sự kiện lịch sử, nhân vật, mốc thời gian, địa điểm chính xác đã phản ánh tương đối đúng đối tượng nghiên cứu. Công trình đã làm sáng tỏ những đóng góp và trưởng thành của LLVT huyện Thạnh Phú trong sự nghiệp cách mạng của đất nước và tỉnh nhà, nhất là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã thể hiện rõ nét những chiến công vang dội của LLVT huyện nhà.

Tuy nhiên, dự thảo còn những hạn chế như: cách dùng thuật ngữ quân sự chưa chính xác; cần bổ sung thêm những trận đánh nổi bật của lực lượng bộ đội địa phương, những bài học kinh nghiệm rút ra trong chiến đấu, làm nổi bật thêm các hình thức chiến thuật, kỹ thuật, nghệ thuật quân sự trong từng giai đoạn kháng chiến.

Ban biên soạn tiếp thu các ý kiến của đại biểu về nội dung, hình thức của dự thảo, tiếp tục nghiên cứu để chỉnh lý, sửa chữa bổ sung hoàn chỉnh và xuất bản trong thời gian tới. 

Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN