Hội thảo về Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Nghị định 108

15/12/2009 - 07:56
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: T.LẬP

Ngày 9-12-2009, Ban Quản lý dự án phòng, chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp với BQL dự án phòng, chống HIV/AIDS thành phố Bến Tre tổ chức hội thảo lấy ý kiến Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Nghị định 108/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS. Ông Trần Tấn Đạt-Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, bà Trịnh Thị Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở Tư pháp, cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường, công an trên địa bàn thành phố về dự.

Hội thảo nhằm lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố về một số điều trong Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Nghị định 108 còn có lúc gây xung đột, hiểu nhầm so với một số văn bản luật khác, cũng như tạo sự khó hiểu trong cộng đồng xã hội về công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, đây cũng là dịp để Ban quản lý dự án lắng nghe những kiến nghị từ phía các địa phương về việc triển khai đội hình đồng đẳng viên tại cộng đồng trong việc cấp, phát miễn phí bơm kim tiêm, bao cao su cho các đối tượng mại dâm, ma túy.

Đa số đại biểu dự hội thảo tán thành bộ Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Nghị định 108, cho rằng đây là cơ sở giúp các cơ quan chức năng có thêm những kiến thức về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm,  cũng như việc triển khai luật sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, theo dõi địa bàn có người nhiễm HIV/AIDS.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích