Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III

19/01/2023 - 17:51

BDK.VN - Ngày 19-1-2023, tại Hà Nội, Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III.

Quang cảnh đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Đại hội đã thống nhất thông qua sửa đổi Điều lệ hội và bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 38 thành viên. PGS. TS Lê Phước Minh được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028; 4 Phó chủ tịch gồm TS Phan Thị Thùy Trâm; ông Lương Hoàng Hưng, ông Chử Đức Hoàng và ông Lê Phước Kiệm. Anh Nguyễn Võ Nhất Duy - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre được đại hội hiệp thương tham gia Ban Chấp hành.

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đại hội thảo luận và đặt vấn đề thành lập chi bộ Đảng của VAYSE trực thuộc Đảng đoàn Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Việc thành lập chi bộ sẽ được VAYSE tiến hành theo đúng các thủ tục cần thiết và giao cho một ủy viên thường vụ làm bí thư chi bộ để tập hợp đội ngũ đảng viên trẻ đang làm việc ngoài khu vực Nhà nước tham gia làm hội viên của VAYSE.

Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam là tổ chức tự nguyện của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, ươm tạo công nghệ mới, ươm tạo doanh nghiệp trẻ, hoạt động dựa trên các thành tựu khoa học công nghệ cao và phục vụ thị trường công nghệ trên cơ sở liên kết chặt chẽ giữa hoạt động sáng tạo và ứng dụng, thương mại công nghệ.

Ban Chấp hành Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam khóa III (nhiệm kỳ 2023 - 2028) ra mắt đại hội.

Ban Chấp hành Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam khóa III (nhiệm kỳ 2023 - 2028) ra mắt đại hội.

VAYSE được thành lập từ năm 2004, đến nay đã có 7 hội viên tập thể với 150 hội viên và 347 hội viên cá nhân đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và sinh viên đại học chủ yếu là ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Mục đích của VAYSE là tập hợp, đoàn kết trí thức trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sáng tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích phát huy tính sáng tạo và tài năng phục vụ sự phát triển của thị trường công nghệ và hàng hóa, tạo sự đổi mới thiết thực và đóng góp có hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Thời gian qua, VAYSE đã kết nối và tổ chức được các sự kiện lớn với các bộ, ngành cũng như các hội thảo chuyên đề với các trường đại học và các viện nghiên cứu. Đồng thời, tìm kiếm các cơ hội cho trí thức trẻ và sinh viên tốt nghiệp về nghề nghiệp, lao động, hợp tác với một số quốc gia ở châu Phi và Trung Đông. Xây dựng một số diễn đàn giúp tri thức trẻ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước, nhất là thời kỳ khắc phục hậu quả của Covid-19…

Mục tiêu nhiệm kỳ mới, VAYSE sẽ hợp tác chặt chẽ với các hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam nhằm giúp sinh viên và trí thức trẻ của các trường đại học và cao đẳng cập nhật các kiến thức mới nhất trong nhiều lĩnh vực và hỗ trợ sinh viên, trí thức trẻ theo đuổi các đề tài nghiên cứu khoa học mới mẻ.

Tin, ảnh: Hải Đường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN