Hơn 23,6 tỷ đồng cho học sinh vay vốn

21/11/2007 - 10:37

Ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bến Tre cho biết: Ngân hàng này đã cho 6.081 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phục vụ học tập, đạt tổng dư nợ là 23,671 tỷ đồng.

Cũng theo ông Tám, trong đợt cho vay này đối tượng cho vay cũng được mở rộng, gồm những học sinh, sinh viên dưới hình thức đào tạo chính quy và tại chức, cả các đối tượng là sinh viên, học sinh trung học chuyên nghiệp và học nghề thay vì chỉ là sinh viên chính quy như trước đây. Mức cho vay đối với mỗi đối tượng là 8 triệu đồng mỗi năm học, lãi suất 0,5%/tháng.

Trong hơn một tháng thực hiện chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đánh giá từ phía Ngân hàng cho thấy các địa phương và trường học có đối tượng được cho vay đã tích cực trong chứng thực các hồ sơ liên quan. Chính vì thế việc giải ngân nguồn vốn này rất nhanh, trong 10 ngày giữa tháng 11 giải ngân được trên 5,1 tỷ đồng. Ngân hàng cũng vừa xin thêm nguồn phân bổ từ Ngân hàng Trung ương 5 tỷ đồng tiếp tục cho các đối tượng này vay vốn phục vụ việc học tập.

Th. Mãi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN