Hơn 4,5 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

03/07/2009 - 09:21

Trong 6 tháng đầu năm 2009, Hội và các chi hội Bảo trợ BNN&NTT đã tích cực vận động các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm chung tay cứu giúp các gia đình nghèo bất hạnh, người tàn tật vươn lên trong cuộc sống.

Đó là 44 con người bệnh tim nặng, cuộc sống như chỉ mành treo chuông đã được phẫu thuật tim, về với gia đình mạnh khỏe, tiếp tục đi học, đi lao động; 704 người bị mù do đục thủy tinh thể, nay được phẫu thuật mắt, đặt thủy tinh thể nhân tạo miễn phí đem lại niềm vui cho hàng ngàn người trong các gia đình. Riêng Chi hội huyện Chợ Lách đã vận động tài trợ được 31 bệnh nhân về TP.HCM phẫu thuật với chi phí 155.000.000 đồng. 8.371 người cao tuổi, gia đình chính sách ở 17 xã được khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí, 538 gia đình có người bị tàn tật do bệnh bại liệt, tai biến và các tai nạn khác, đã nhận xe lăn qua 4 đợt Hội tổ chức cấp đem đến cho họ niềm vui; riêng Chi hội huyện Chợ Lách vận động tài trợ 100 xe lăn, cấp cho người tàn tật trong huyện; 4 gia đình ở An Phú Trung, Mỹ Chánh, Phong Nẫm; Cồn Đất ở xã An Hiệp có con vừa được phẫu thuật tim đã vui mừng nhận nhà Mái ấm trái tim; 3 nhà tình thương ở An Thạnh, Giao Thạnh, Thạnh Phong đã đem lại niềm vui cho gia đình và xóm làng.

Qua các chương trình Hội và các chi hội chi trên 4,5 tỷ đồng giúp bà con nghèo.

Với chương trình Nhịp cầu nhân ái trên sóng truyền hình, nhiều tổ chức từ thiện, nhiều cá nhân hảo tâm đã gởi tiền đến giúp cho người bệnh ngặc nghèo sẽ là liều thuốc quí giúp họ vượt qua bệnh tật.

H.Lê

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN