Họp giao ban công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh

20/07/2012 - 07:57
Đại tá Châu Minh Tâm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp vũ trang quần chúng” cho các cá nhân.

Thực hiện quy chế giao ban, báo cáo, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức họp giao ban báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm. Đến dự có Đại tá Châu Minh Tâm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS quân sự tỉnh, đại diện các Ban CHQS huyện và các cơ quan, ban, ngành tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, công tác quân sự địa phương được các cấp ủy, chính quyền quan tâm đúng mức, lực lượng vũ trang địa phương hoạt động có hiệu quả, tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân, công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đạt số lượng và chất lượng theo chỉ tiêu đề ra. Tư tưởng cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm công tác, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, trình độ kỹ thuật chiến thuật từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự và các tệ nạn xã hội đều được kiềm chế, kéo giảm, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các ngành chức năng thường xuyên tổ chức các cuộc tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, đã giải tán 1.311 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya và 1.441 tụ điểm cờ bạc nhỏ lẻ. Tình hình khiếu kiện của công dân tuy có diễn biến phức tạp nhưng vẫn được kiềm chế. Chủ quyền vùng biển của tỉnh được giữ vững ổn định.

Phương hướng công tác 6 tháng cuối năm là tiếp tục bổ sung, kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh các cấp, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chương trình, giáo trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các chức sắc, chức việc tôn giáo, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và một số đối tượng khác.

Tại hội nghị giao ban, thay mặt Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Châu Minh Tâm đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp vũ trang quần chúng” cho các cá nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN