Họp mặt các dân tộc trên địa bàn tỉnh

18/04/2018 - 21:07

BDK - Sáng 18-4-2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhân Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng quà cho đại biểu dự họp mặt. Ảnh: P. Tuyết

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng quà cho đại biểu dự họp mặt. Ảnh: P. Tuyết

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng 100 đại biểu đại diện cho các dân tộc trong tỉnh đến dự.

Bến Tre hiện có trên 1,2 triệu dân, ngoài dân tộc Kinh còn có 22 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh (giảm 2 dân tộc so với năm 2017). Trong đó, đông nhất là dân tộc Hoa 5.183 người, Khmer 773 người, các dân tộc khác có số lượng từ vài chục người đến vài người như: Chơho, X’Tiêng, Thượng, Bana, Xơ Đăng...

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các dân tộc. Đại diện các dân tộc cũng đã bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh về một số chế độ, chính sách liên quan đến sinh kế giảm nghèo, bảo hiểm y tế…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng, năm 2017, mặc dù tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, hàng nông sản rớt giá … nhưng với quyết tâm cao, toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân đã đoàn kết, phấn đấu khắc phục khó khăn triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận, biểu dương sự đóng góp rất lớn của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong đó có đồng bào các dân tộc vào thành tựu chung của tỉnh trong năm 2017.

“Năm 2018 là năm thứ 3 toàn Đảng bộ, toàn dân tỉnh nhà tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, với tinh thần năm “tăng tốc”, tôi đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm đầu tư về mọi mặt để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân và đồng bào các dân tộc đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, quan tâm vấn đề nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, sinh kế giảm nghèo và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tiếp tục nâng cao nhận thức về dân tộc và công tác dân tộc; thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc; thường xuyên cung cấp thông tin, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chủ trương, chính sách mới cho đồng bào các dân tộc. Kịp thời phản ánh, đề xuất, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc chính đáng của đồng bào các dân tộc” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh.

P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN