Họp mặt chuyên gia quân sự Việt Nam tại Cộng hòa Cuba

26/04/2017 - 07:12

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (bìa phải) tặng quà cho ông Bernabé García Valido.

Ngày 25-4-2017, các chuyên gia quân sự Việt Nam tại Cộng hòa Cuba (Đoàn 385) tổ chức họp mặt tại Bến Tre. Ông Bernabé García Valido - Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh cùng phu nhân, ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy tham dự.

Ông Bernabé García Valido cho rằng, trong lịch sử Việt Nam - Cuba như anh em ruột thịt trong một gia đình. Hiện Cuba nâng quan hệ hai nước trên lĩnh vực chính trị - thương mại lên tầm cao mới. Cuba không ngừng đấu tranh giữ vững và không bao giờ đánh mất thành quả của những năm qua. Khi đầu tư vào Cuba, Việt Nam cũng như Bến Tre sẽ có thêm được các thị trường lân cận.

Ông Võ Thành Hạo cho biết, gần đây ông có chuyến đến Cuba với thời gian 5 ngày. Ông cảm nhận, tình cảm từ lãnh đạo đến nhân dân Cuba dành cho Việt Nam rất tốt. Về kinh tế, Cuba vẫn còn nhiều khó khăn và đang theo đường lối mở cửa “cập nhật hóa kinh tế”, bước đi khá thận trọng để bảo vệ thành quả cách mạng. “Con người Cuba thông minh, nhiệt tình, lòng tự trọng dân tộc rất cao. Đây là yếu tố nội sinh rất đáng trân trọng, cộng với đường lối đúng đắn sẽ giúp Cuba sớm vượt qua khó khăn” - ông Hạo nhấn mạnh. Về phía Bến Tre, ông Hạo khẳng định “những gì làm được có liên quan đến Cuba, tỉnh luôn sẵn lòng”.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN