Họp mặt đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên năm 2024

03/02/2024 - 20:54

BDK.VN - Ngày 3-2-2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình họp mặt đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên năm 2024 và sơ kết 3 năm thực hiện bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trong thanh niên giai đoạn 2021 - 2025 với diễn đàn “Đảng viên trẻ khát vọng cống hiến cho quê hương”.

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét kết nạp năm 2024.

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét kết nạp năm 2024.

Tham dự, có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh.

3 năm qua, Đoàn các cấp tập trung đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị và phát triển đảng viên trong thanh niên. Kết quả, đã giới thiệu 5.555 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong đó, có 2.249 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, đạt 44,98% so với chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 đề ra. Chất lượng đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày được nâng lên về trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ, trong đó, có 246 đảng viên được kết nạp từ học sinh, sinh viên. Trong năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã triển khai mô hình “Nhóm Trung kiên” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2027 và chỉ đạo 100% Đoàn cấp huyện và tương đương thành lập các “Nhóm Trung kiên” với hoạt động như một “Câu lạc bộ đoàn viên ưu tú” do cấp ủy trực tiếp theo dõi, chỉ đạo nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên ưu tú, đối tượng Đảng, đảng viên dự bị và đảng viên trong tuổi đoàn tu dưỡng rèn luyện về mặt nhận thức chính trị và hành động cách mạng, xây dựng đội ngũ đoàn viên ưu tú làm nòng cốt chính trị tại Đoàn cơ sở, tham gia thực hiện công tác giáo dục và xây dựng Đoàn về chính trị, tư tưởng, tổ chức…Đây cũng là giải pháp để khắc phục các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, tình trạng phai nhạt lý tưởng, sa sút ý chí, xin ra khỏi Đảng trong cán bộ, đảng viên từ sớm, từ xa. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 64 “Nhóm Trung kiên” với 914 thành viên, trong đó, trong Khối trường học đã thành lập được 13 “Nhóm Trung kiên”.

Bước sang năm 2024, với quyết tâm chính trị cao nhất, tuổi trẻ tỉnh nhà đã xác định chủ đề là “Năm thanh niên tình nguyện” với phương châm “Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển” sẽ tiếp tục ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy năm 2024. Trong đó, tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc cụ thể hoá triển khai thực hiện đợt phát động cao điểm thi đua “Đồng khởi mới” của Tỉnh ủy, sáng tạo trong các hoạt động chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, năm 2024 tỉnh kỷ niệm 25 năm “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh và cũng là năm tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quy mô các chương trình, hoạt động sẽ được mở rộng, lan tỏa và huy động mọi tầng lớp thanh thiếu nhi tham gia. Trong đó, nội dung “Bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn là 1 trong những nội dung mà tuổi trẻ tỉnh nhà đăng ký thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy.

Tại chương trình họp mặt, đã có nhiều tham luận, thảo luận của đảng viên trẻ với khát vọng cống hiến, nghị lực phấn đấu vươn lên xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tuyên dương 20 đảng viên ưu tú trong năm 2023.

Tuyên dương 20 đảng viên ưu tú trong năm 2023.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao danh sách 1.850 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp trong năm 2024 và tuyên dương, khen thưởng 20 đảng viên, đoàn viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác năm 2023. Đồng thời, củng cố Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên…

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN