Họp mặt kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1972 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

06/03/2012 - 16:30
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ quỹ để xây dựng các công trình thi đua do Hội LHPN tỉnh phát động. Ảnh: T.Long

Sáng ngày 6-2-2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1972 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phát động công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI với mục tiêu hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2012. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh qua nhiều thời kỳ và đại diện chị em phụ nữ các cơ quan, ban, ngành tỉnh, huyện.

Đồng chí Võ Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi giang sơn nước Việt. Đối với phong trào đấu tranh giai cấp trên thế giới, vào năm 1907, cũng đã xuất hiện hai nữ chiến sĩ lỗi lạc là bà Cla-ra Zet-kin (Đức) và bà Rô-gia Lúc-xăm-bua (Ba Lan) đã đấu tranh vì quyền lợi phụ nữ, ngày làm việc 8 giờ, việc làm và tiền công ngang bằng với nam giới. Hai bà cũng đã đề nghị sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo thì mới giành được thắng lợi cho phong trào phụ nữ. Đến năm 1910, Đại hội Phụ nữ quốc tế xã hội chủ nghĩa đã tổ chức tại Đan Mạch và quyết định lấy ngày 8-3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Tiếp nối truyền thống qua các phong trào đấu tranh lịch sử, Hội LHPN tỉnh Bến Tre trong những năm qua đã luôn đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua thiết thực và ý nghĩa đối với người dân. Năm 2011, công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh đã đạt những thành tích nổi bật, thực hiện vượt chỉ tiêu so với chỉ đạo của Trung ương; được Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam công nhận là đơn vị xuất sắc tiêu biểu về phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2011. Năm 2012, phụ nữ Bến Tre đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo với tên gọi “Ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ và tặng học bổng cho trẻ em vượt khó”.

Ban tổ chức buổi họp mặt cũng đã trao tượng trưng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, vận động tất cả hội viên phụ nữ dự buổi họp mặt đóng góp kinh phí xây dựng công trình do Hội phát động với tổng số tiền là 34,5 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN