Họp mặt kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ

07/03/2014 - 07:50
Ông Trương Duy Hải - Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre tặng quà các nhà tài trợ. Ảnh: Đặng Bảy

Sáng ngày 6-3-2014, tại Trung tâm Văn hóa xã Phú Nhuận (TP. Bến Tre), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN)  thành phố tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự có bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Trương Duy Hải - Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Thanh Hồng - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, ông Trần Khánh Dư - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố, bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi - Chủ tịch Hội LHPN thành phố cùng lãnh đạo xã Phú Nhuận và các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố, đại diện lãnh đạo và các nữ cán bộ, công chức văn phòng, các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể thành phố và đại diện công ty tài trợ.

Tại buổi họp mặt, đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ do chính chị em phụ nữ xã, thành phố biểu diễn, trong đó có tiểu phẩm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi báo cáo kết quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ năm 2013 và phát động thực hiện hai công trình Dạy nghề, giới thiệu việc làm, tạo việc làm cho chị em phụ nữ và xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt gắn với thực hiện mô hình gia đình 5 không 3 sạch. Trong năm 2013, Hội đã vận động thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, thăm viếng, tặng quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ dụng cụ xử lý rác trong sinh hoạt cho các hộ dân tại cộng đồng; xây dựng nhiều mô hình dịch vụ gia đình, địa chỉ tin cậy, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vận động trao học bổng giúp đỡ học sinh nghèo. Bên cạnh đó, Hội còn góp phần cùng thành phố thực hiện 3 mục tiêu trọng tâm (xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa và xã nông thôn mới). Tại đây, Hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn chị em hiểu đúng, đầy đủ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách Đảng, Nhà nước; phối hợp với các ban ngành liên quan vận động, tư vấn, hỗ trợ phụ nữ học nghề; tăng cường khai thác và quản lý các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ sản xuất; vận động hỗ trợ phụ nữ xây nhà và nhân rộng các mô hình phân loại xử lý rác; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho nhiều phụ nữ nông thôn.

Ông Trương Duy Hải - Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre trao quà cho phụ nữ nhân ngày 8/3. Ảnh: Đặng Bảy

Từ nguồn vận động Công ty TNHH Sản xuất kẹo dừa Ngọc Lan, Hội đã tặng 10 phần quà cho hội viên phụ nữ xã Phú Nhuận và 10 suất học bổng, học phẩm cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Khánh Dư chúc các chị em phụ nữ có nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống và công việc; đồng thời kêu gọi Hội tiếp tục đề ra nhiều chương trình hoạt động cho giới nữ để chị em có điều kiện làm chủ bản thân và khẳng định vị trí của mình tại cơ quan và trong xã hội.

* Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3, sáng 6-3-2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mỏ Cày Nam phối hợp tổ chức Liên hoan hát ru và hát dân ca. Liên hoan có 5 đội (là liên quân giữa công đoàn cơ sở và Hội LHPN các xã, thị trấn), với 42 thí sinh. Các hình thức dự thi như hát ru, viết lại lời trên nền nhạc dân ca, hát dân ca, ca cổ… Các đội đã mang đến những tiết mục vui tươi, nhẹ nhàng, tái hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Đây không chỉ là sân chơi để các chị em phụ nữ giao lưu văn hóa mà còn khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ ở huyện, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

P. Hân - T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN