Họp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

06/06/2023 - 15:18

BDK.VN - Ngày 6-6-2023, tại hội trường Nhà văn hóa Người cao tuổi, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2023).

Không gian trưng bày sách cho người cao tuổi của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu

Không gian trưng bày sách cho người cao tuổi của Thư viện Nguyễn Đình Chiểu

Tại không gian Nhà văn hóa Người cao tuổi, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu trưng bày và giới thiệu 300 đầu sách giấy và điện tử mini về các chủ đề: Biển đảo quê hương, sức khỏe, người cao tuổi, tác phẩm văn học, y học.. Hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc dành cho người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, đại diện Thư viện Nguyễn Đình Chiểu còn giới thiệu về quyển sách “Già ơi...Chào bạn!” của Nhà văn, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, độ dày 118 trang. Sách đã tập hợp, chia sẻ những tâm tình của tác giả về người cao tuổi với cách nhìn tích cực để tạo cuộc sống an nhiên và hạnh phúc. Câu lạc bộ Dưỡng sinh của xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm biểu diễn bài dưỡng sinh “Bài ca Người cao tuổi Việt Nam” để mọi người cùng chiêm nghiệm và hưởng thức.

Ban Tổ chức chấm giải hội thi Ẩm thực Món ngon Xứ Dừa của các đội tham gia

Ban Tổ chức chấm giải hội thi Ẩm thực Món ngon Xứ Dừa của các đội tham gia

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trưng bày Ẩm thực Món ngon xứ Dừa, với 15 đội tham gia thi đấu. Ban Tổ chức đã trao thưởng 2 giải khuyến khích, 6 giải B và 5 giải A cho các đội tham gia.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Nguyễn Châu Sơn đã ôn lại truyền thống và quá trình hình thành cũng như phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đặc biệt, Hội Người cao tuổi tỉnh. Bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn vướng mắc những khó khăn do tính chất về sức khỏe của người cao tuổi khi tham gia sinh hoạt công tác Hội. Hy vọng, người cao tuổi luôn là tấm gương sáng ngời soi rọi tinh thần “Sống vui, sống khỏe và sống an nhiên” cho con cháu cùng thế hệ trẻ noi theo. Người cao tuổi hãy luôn giữ vững ý chí, sức khỏe và phát huy giá trị cao đẹp “Tuổi cao - Gương sáng” của mình trong xã hội.

Trước đó, các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam đã diễn ra như: Giao lưu biểu diễn nghệ thuật cộng đồng (9 cuộc), mỗi huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức 1 cuộc. Giao lưu, thi đấu thể thao bóng bàn, với 4 đội tham dự (2 trong tỉnh và 2 ngoài tỉnh). Bóng chuyền hơi nữ, với 6 đội tham gia (4 trong tỉnh và 2 ngoài tỉnh). Dưỡng sinh với 4 đội trong tỉnh tham gia ở Nhà văn hóa Người cao tuổi và nhà thi đấu thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN