Họp mặt truyền thống Bộ đội Biệt động Thị xã

15/02/2011 - 17:18
Các chiến sĩ biệt động thăm hỏi tại buổi họp mặt.

UBND thành phố Bến Tre vừa tổ chức buổi họp mặt truyền thống Bộ đội Biệt động Thị xã trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đến dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Tấn Đạt, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây cùng 150 cán bộ, chiến sĩ biệt động thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Trong buổi họp mặt, đại diện Ban liên lạc đã ôn lại truyền thống hào hùng của Bộ đội Biệt động Thị xã (được thành lập từ năm 1960), đơn vị đã tổ chức nhiều trận đánh lớn nhỏ, tiêu diệt nhiều tên địch, phá hủy hàng trăm xe quân sự và nhiều vũ khí hạng nặng. Thành tích của đơn vị được ghi nhận với 8 huân chương chiến công giải phóng các hạng, cùng 34 bằng khen. Đặc biệt, sau ngày giải phóng đơn vị đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Các chiến sĩ biệt động luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức Bộ đội cụ Hồ, đã có nhiều đóng góp với chính quyền địa phương và luôn sống gương mẫu với con cháu.

Trong buổi họp mặt, một nhà tài trợ (là chiến sĩ biệt động năm xưa) trao tặng cho Ban Liên lạc 25 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho một đồng đội đang gặp khó khăn.

 

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN