Họp mặt truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

15/12/2014 - 07:16

Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp.

Sáng ngày 14-12-2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống 55 năm ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Đến dự có đồng chí Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Buổi họp mặt là dịp để ôn lại truyền thống, qua đó động viên phong trào thi đua lao động, nâng cao năng lực, đạo đức cách mạng của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành ở địa phương. Để đạt được sự lớn mạnh của ngành Tài nguyên và Môi trường như ngày nay, có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ đi trước, từng tham gia công tác, xây dựng ngành phát triển.

Có thể nói rằng, mỗi thửa đất của ba dải cù lao quê hương Bến Tre đều có dấu chân của người cán bộ đo đạc và bản đồ. Để ghi nhận công lao của các cá nhân có nhiều đóng góp cho phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường” cho 102 cán bộ, công chức, viên chức, công nhân kỹ thuật của ngành trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động đo đạc và bản đồ của tỉnh nhà. Lực lượng này, qua từng thời kỳ không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng và quy mô hoạt động. Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường với vai trò tham mưu giúp UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ, cần tập trung tham mưu giúp UBND tỉnh xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về đo đạc và bản đồ, bảo đảm tính đầy đủ, đồng bộ và hiệu lực cao. Cần tập trung tăng cường quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ ở các cấp, các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm hiệu quả cao nhất của công tác xây dựng và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc, bản đồ vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ tốt các nhiệm vụ cho ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN