Họp mặt truyền thống tình nguyện quân và chuyên gia Bến Tre giúp bạn Campuchia

19/12/2016 - 07:40

Buổi họp mặt do Ban liên lạc Tình nguyện quân Campuchia phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức vào sáng 17-12-2016, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là tình nguyện quân và chuyên gia (TNQ&CG) Campuchia. Đồng chí Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Ngô Thận Trọng - Trưởng Ban liên lạc TNQ&CG đã báo cáo tóm tắt những thành tích quan trọng của TNQ&CG Bến Tre trong thời gian 10 năm giúp tỉnh Kanđan (Campuchia). Đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều nội dung liên quan đến quá trình cống hiến của quân tình nguyện và chuyên gia Bến Tre, góp phần làm nên lịch sử giải phóng đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng tàn bạo của Pônpốt Iêngxari, xây dựng chính quyền cách mạng vững mạnh và phát triển kinh tế. Đại biểu cũng đề nghị ngành chức năng tổ chức rà soát lại danh sách toàn bộ các liệt sĩ, thương bệnh binh đã tham gia làm nghĩa vụ quốc tế Campuchia và giải quyết cho được hưởng chế độ, chính sách theo quy định.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (bìa phải) dự buổi họp mặt.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi biểu dương và trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn, quan trọng của các anh hùng liệt sĩ, TNQ&CG. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo chính quyền các cấp cần tiếp thu nghiêm túc những góp ý, kiến nghị của đại biểu TNQ&CG; cần có kế hoạch rà soát, đối chiếu việc thực hiện chế độ, chính sách đối với đội ngũ chuyên gia và tình nguyện quân theo quy định của pháp luật; đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy biết để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Dịp này, Ban liên lạc TNQ&CG đã phát hành quyển Kỷ yếu Mười năm QTN&CG tỉnh Bến Tre giúp bạn tỉnh Kanđan (Campuchia) thoát nạn diệt chủng và hồi sinh mãnh liệt (1978 - 1988). Ban liên lạc đã gửi đến cho mỗi gia đình, thân nhân của 1.784 liệt sĩ (quê Bến Tre) quyển kỷ yếu, tỏ lòng ghi ơn và khắc sâu mãi hình ảnh của những liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN