Họp mặt truyền thống Trường Hạ sĩ quan Quân khu 9

23/03/2011 - 08:07

Sáng 20-3-2011, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, Quân khu 9 tổ chức họp mặt truyền thống Trường Hạ sĩ quan Quân khu lần thứ IV. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã đến dự.

Trường Hạ sĩ quan Quân khu 9 ra đời từ sự sáp nhập của Trường 621 (đào tạo cán bộ trung đội, bổ túc cán bộ đại đội) và Trường 631 (đào tạo bổ túc cán bộ dân quân) vào tháng 3-1976. Thời gian đầu, Trường Hạ sĩ quan Quân khu có nhiệm vụ đào tạo cán bộ tiểu đội trưởng bộ binh, quản trị trưởng đại đội cung cấp cho các đơn vị, các tỉnh trong Quân khu. Về sau, do yêu cầu chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ chiến đấu giúp nước bạn Campuchia, nhiệm vụ của trường được mở rộng, có thêm đối tượng đào tạo tiểu đội trưởng các loại pháo cao xạ, pháo mặt đất, trinh sát cao xạ, trinh sát pháo binh, công binh, thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất của Bộ Tư lệnh Quân khu giao. Đến năm 1988 Trường Hạ sĩ quan giải thể.

Trong 12 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo trên 10 ngàn cán bộ cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau giải thể, nhiều đồng chí được điều động về các đơn vị công tác hoặc chuyển ngành, phục viên; một số trở thành cán bộ cao cấp trong quân đội, bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân… Đây là lần thứ 4, Trường Hạ sĩ quan tổ chức họp mặt và là lần đầu tổ chức tại Bến Tre. Trong lần này, có một số đồng chí ở tận các tỉnh phía Bắc cũng đã vào họp mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã thông tin với cán bộ, học viên Trường Hạ sĩ quan Quân khu về một số tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh; đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn, chia sẻ niềm vui với những người cùng chung lý tưởng, cùng giảng dạy, học tập và cùng quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau thắm tình đồng đội, dù Trường Hạ sĩ quan Quân khu đã giải thể từ lâu.

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN