Họp thẩm định tài liệu giáo dục địa phương lớp 8

03/08/2023 - 20:26

BDK.VN - Chiều 3-8-2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Chủ tịch Hội đồng thẩm định tài liệu giáo dục địa phương tỉnh chủ trì cuộc họp thẩm định tài liệu giáo dục địa phương lớp 8 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cấp THCS.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, nhận xét, đánh giá từng chủ đề trong bản mẫu tài liệu. Đồng thời đề nghị tổ chức các tiết dạy thử nghiệm thực tế ở các vùng địa phương để rút kinh nghiệm và bổ sung nội dung từ nguồn người dạy và người học. Tổ chức ghi hình các bài giảng để minh họa cho các chuyên đề thời gian tới.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có lớp bồi dưỡng chuyên môn thông qua trực tuyến như các môn học khác, nhằm giới thiệu về nội dung tài liệu và hướng dẫn cách lập kế hoạch bài dạy cho giáo viên được rõ hơn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh: Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bến Tre được xây dựng nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế - xã hội... của tỉnh, đồng thời đây cũng là kênh thông tin quảng bá hình ảnh của tỉnh đến các em học sinh. Trên cơ sở đó, đề nghị chọn những hình ảnh đẹp đưa vào tài liệu và có ghi chú rõ ràng, nhất là tên các sản phẩm, làng nghề đặc trưng của tỉnh. Các chủ đề trong tài liệu cần được điều chỉnh để học sinh dễ tiếp cận, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đánh giá Tài liệu còn nhiều điểm chưa phù hợp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và gửi lại Hội đồng thẩm định.

Được biết, Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Bến Tre lớp 8 là tài liệu được kế thừa và rút kinh nghiệm tốt về nhiều mặt của các tài liệu trước đó. Tài liệu đảm bảo nội dung và hình thức đúng với quy định của pháp luật Việt Nam, đúng với yêu cầu mục tiêu biên soạn do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nội dung tài liệu thể hiện đúng và đầy đủ nội dung chương trình của hoạt động giáo dục, đảm bảo tính cơ bản, khoa học, thiết thực phù hợp với thực tiễn của địa phương Bến Tre. Những nội dung giáo dục về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội được thể hiện hợp lý, được cập nhật, đáp ứng được yêu cầu hội nhập và phù hợp với mục tiêu hoạt động giáo dục hiện nay.

Tin, ảnh: Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN